Tổng hợp những thủ thuật Windows 7 hay như: chụp màn hình máy tính Win 7, tăng tốc Win 7, chỉnh độ sáng màn hình, sửa các lỗi xuất hiện trên Win 7, các mẹo, tips hữu ích khi sử dụng Windows 7, tinh chỉnh các phần khác trong hệ thống.

 • Phải làm gì khi Windows Update bị treo 0% trên Windows 7/8/10? Phải làm gì khi Windows Update bị treo 0% trên Windows 7/8/10?
  Lỗi Windows update bị treo là một trong những lỗi mà người dùng Windows hay phải đối mặt nhất. Nếu như đang dùng Windows 7/8/10 mà trong quá trình cập nhật bạn được thông báo lỗi không thể cập nhật, hay lỗi đang cập nhật thì bị treo 0%, khi đó bạn có thể áp dụng giải pháp trong bài viết dưới đây của Vọc vạch để khắc phục lỗi.
 • Tổng hợp những lệnh Run CMD thông dụng Tổng hợp những lệnh Run CMD thông dụng
  Thay vì thực hiện những thao tác truy cập thủ công và trực tiếp trên Windows, chúng ta có thể thay thế bằng các lệnh CMD có sẵn giúp truy cập nhanh hơn.
 • Cách xóa service trong Windows 10/8/7 Cách xóa service trong Windows 10/8/7
  Đôi khi bạn có thể cần phải xóa một service. Ví dụ, khi phần mềm đã cài đặt không gỡ cài đặt đúng cách và để service của nó trong danh sách service. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách xóa service trong Windows 7, Windows 8 và Windows 10.
 • Kích hoạt chế độ GodMode trên Windows 10, 8 và 7 Kích hoạt chế độ GodMode trên Windows 10, 8 và 7
  GodeMode có tên gọi là Shortcut Windows Master Control Panel. GodMode (hay God Mode) là một bảng điều khiển, cho phép cài đặt và truy cập tất cả mọi thứ trên hệ điều hành Windows của bạn.
 • Khắc phục tình trạng wmpnetwk.exe sử dụng bộ nhớ ở mức cao Khắc phục tình trạng wmpnetwk.exe sử dụng bộ nhớ ở mức cao
  Nếu vẫn đang sử dụng Windows 7, thì có thể bạn nhận thấy rằng wmpnetwk.exe đang sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn bất kỳ service nào khác. Trong bài viết này, vocvach.com sẽ nói về cách khắc phục tình trạng wmpnetwk.exe sử dụng bộ nhớ ở mức cao.
 • Cài đặt màn hình động, hình nền động trên Windows Cài đặt màn hình động, hình nền động trên Windows
  Trong hệ điều hành Windows Vista của Microsoft, DreamScene đã cho phép thiết lập nền động cho máy tính nhưng đến 8 năm sau, trên Windows 10 vẫn không khả dụng. Tại sao tùy chỉnh này lại thể hiện bước lùi với quá khứ trong nhiều năm qua, và chúng ta làm gì để thay đổi điều này?
 • Hướng dẫn sửa nhanh lỗi "Inaccessible Boot Device" trên Windows Hướng dẫn sửa nhanh lỗi "Inaccessible Boot Device" trên Windows
  "Inaccessible Boot Device" là một lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD). Lỗi này thường xảy ra trên Windows 10 sau khi người dùng sử dụng tính năng Reset This PC để restore máy tính Windows 10 về trạng thái thiết lập mặc định hoặc để refresh (cài đặt lại) Windows 10 mà không bị mất các tập tin hoặc sau khi nâng cấp hệ thống lên Windows 10.
 • Cách tắt Windows Search trên Windows 8.1 và Windows 7 Cách tắt Windows Search trên Windows 8.1 và Windows 7
  Một số người dùng không cảm thấy thích thú với tính năng tìm kiếm Search của Windows và thay vào đó là thích sử dụng một số tiện ích của các hãng khác, chẳng hạn như Everything là một ví dụ.
 • Sửa lỗi “You need permission to perform this action” trong Windows 10, 8.1 và 7 Sửa lỗi “You need permission to perform this action” trong Windows 10, 8.1 và 7
  Trong quá trình sử dụng Windows người dùng thường gặp phải lỗi “you need permission to perform this action”.
 • Cách tải và sử dụng Program Install and Uninstall Troubleshooter trong Windows Cách tải và sử dụng Program Install and Uninstall Troubleshooter trong Windows
  Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách sử dụng Program Install and Uninstall Troubleshooter để khắc phục sự cố chặn cài đặt hoặc gỡ bỏ chương trình trong Windows 7, Windows 8 và Windows 10.
 • Cách ghi file image ISO vào đĩa CD, DVD Cách ghi file image ISO vào đĩa CD, DVD
  Trong quá trình sao lưu và mã hóa dữ liệu, đôi khi bạn cần phải ghi một tập tin image ISO vào đĩa CD hoặc DVD để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.
 • Cách sửa lỗi 0x0000001E: KMODE EXCEPTION NOT HANDLED trên Windows Cách sửa lỗi 0x0000001E: KMODE EXCEPTION NOT HANDLED trên Windows
  Lỗi 0x0000001E: KMODE EXCEPTION NOT HANDLED thông báo trình xử lý lỗi hệ thống không thể xử lý ngoại lệ được tạo ra từ chương chình chế độ kernel.
 • Sửa lỗi không đổi được theme Sửa lỗi không đổi được theme
  Theme Windows 7 của bạn có bị mắc kẹt ở tùy chọn "cổ điển" không? Nếu đó là trường hợp bạn đang gặp phải, thì bạn có thể thử áp dụng một số cách khắc phục để xem liệu bạn có giải quyết được vấn đề không!
 • Cách kích hoạt và vô hiệu hóa SuperFetch trên Windows 10/8/7 Cách kích hoạt và vô hiệu hóa SuperFetch trên Windows 10/8/7
  SuperFetch có sẵn trên các phiên bản Windows nhưng lại được rất ít người dùng biết đến. Trong bài viết dưới đây Vọc vạch sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt hoặc vô hiệu hóa SuperFetch trên Windows 10/8/7.
 • Hướng dẫn sửa lỗi System Service Exception trên Windows Hướng dẫn sửa lỗi System Service Exception trên Windows
  System Service Exception hay SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION là một trong số những lỗi BSOD (lỗi màn hình chết màu xanh). Lỗi System Service Exceptions xảy ra khá phổ biến và liên tục.
 • Cách ghim ứng dụng vào Taskbar để mở nhanh hơn Cách ghim ứng dụng vào Taskbar để mở nhanh hơn
  Có nhiều cách ghim ứng dụng lên thanh taskbar, hay còn gọi là đưa biểu tượng ứng dụng xuống thanh taskbar. Dưới đây, vocvach.com sẽ mách bạn 2 cách đơn giản, nhanh chóng nhất để ghim phần mềm, ứng dụng vào taskbar. Mời các bạn theo dõi nhé.
 • 6 cách xóa file vĩnh viễn trên Windows 6 cách xóa file vĩnh viễn trên Windows
  Thông thường, khi xóa một tập tin trên Windows thì tập tin đó sẽ chưa bị xóa ngay mà sẽ được lưu lại trong Recycle Bin. Sau đó, bạn sẽ phải thực hiện thêm một thao tác nữa đó là dọn thùng rác. Nhưng nếu bạn không muốn phải thực hiện bước thứ hai này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa vĩnh viễn một tập tin trong bài viết dưới đây.
 • Cách thay đổi/khôi phục biểu tượng thư mục Music trong Windows Cách thay đổi/khôi phục biểu tượng thư mục Music trong Windows
  Theo mặc định, thư mục Music cá nhân được đặt trong folder %UserProfile% (ví dụ: "C:\Users\Brink") của tài khoản. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi hoặc khôi phục biểu tượng thư mục Music mặc định cho tài khoản của bạn trong Windows.
 • Cách chuyển Windows XP Mode từ Windows 7 sang Windows 10 Cách chuyển Windows XP Mode từ Windows 7 sang Windows 10
  Việc chuyển XP Mode từ Windows 7 dưới dạng máy ảo sang Windows 10 là tương đối khó khăn, vì những ổ đĩa khác nhau và nhiều file được sử dụng. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn một cách giải quyết dễ dàng, toàn bộ quá trình chỉ mất chưa đến 10 phút.