Những ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android

Google Play đang dần đuổi kịp con số khổng lồ trên App Store mà Apple đã “dày công” xây dựng. Không thể phủ nhận những ưu việt mà “Táo khuyết” mang lại, không phải vô cớ mà hầu hết các nhà phát triển phần mềm đều chọn iOS làm nơi “khởi động” đầu tiên cho những ứng dụng của mình.

Tuy nhiên, với những tín đồ Android, hệ điều hành “robot xanh” mới là nền tảng thích hợp nhất để thúc đẩy những phần cứng và phần mềm tới giới hạn của nó. Rất nhiều ứng dụng tuyệt vời có trên Android và chỉ riêng Android mà thôi.

1. Solid Explorer

Ứng dụng Solid Explorer

Android cho phép người dùng tổ chức và quản lý hệ thống file trên thiết bị của họ. Một trong những ứng dụng thực hiện tốt chức năng này nhất là Solid Explorer. Đây là một ứng dụng quản lý file Android ấn tượng với giao diện hai bảng điều khiển trong khi vẫn giữ phong cách thiết kế Material. Thiết kế với hai bảng điều khiển độc lập và hỗ trợ tính năng kéo và thả giúp người dùng dễ dàng sao chép và di chuyển các file. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập một bảng điều khiển để duyệt các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến như Drive, Dropbox và SkyDrive. Solid Explorer còn hỗ trợ các file lưu trữ như .ZIP, .TAR, .RAR, và một số tính năng cho thiết bị đã được root. Ngoài những tinh năng ấn tượng mà nó mang lại, ứng dụng quản lý file dành cho Android này còn hỗ trợ nhiều plugin bổ sung một số tính năng mới như hỗ trợ USB OTG, plugin FTP server, v.v…

Download: Solid Explorer

2. ADV Screen Recorder

Ứng dụng ADV Screen Recorder

Chắc hẳn bạn có thể nhận thấy rằng hệ sinh thái ứng dụng iOS thường “vắng bóng” các ứng dụng quay phim màn hình nhưng trên hệ điều hành Google lại khác, nó có rất nhiều ứng dụng cung cấp tính năng quay phim màn hình. Và trong nhiều lựa chọn như vậy, ADV Screen Recorder nổi bật hơn cả. Nó cung cấp nhiều tính năng như độ phân giải video quay màn hình, định hướng, ghi âm thanh, lớp phủ cho logo, văn bản hoặc ghi chú và cắt video.

Download: ADV Screen Recorder

3. Greenify

Ứng dụng Greenify

Bạn đang gặp phải vấn đề ứng dụng chạy trong nền làm hao pin nhanh chóng? Hãy sử dụng Greenify, nó sẽ đóng băng ứng dụng ở trạng thái “ngủ đông”, không thể truy cập vào nguồn tài nguyên hệ thống, băng thông hoặc chạy tiến trình nền. Nếu các ứng dụng tiếp tục làm hao pin trong nền, bạn đừng ngần ngại "kill" nó. Tuy nhiên, bạn không nên thực hiện điều này với đồng hồ báo thức, tin nhắn, ứng dụng email hoặc bất cứ thông báo nào quan trọng.

Download: Greenify

4. Muzei

Ứng dụng Muzei

Hình nền động là một tính năng độc đáo cho Android, mang đến hình ảnh sống động cho màn hình khóa của bạn. Muzei Live Wallpaper biến màn hình chính của Android thành một thư viện bảo tàng sống động với những kiệt tác nghệ thuật trên thế giới. Hình nền này hơi mờ để giúp các icon và widget của bạn trông rõ hơn nhưng khi chạm màn hình hai lần, bạn có thể thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật này.

Download: Muzei

5. Helium Backup & Restore

Ứng dụng Helium

Mặc dù Android có nhiều ứng dụng sao lưu như Titanium Backup nhưng nhiều ứng dụng yêu cầu quyền truy cập root để thực hiện chức năng của nó, tuy nhiên Helium ứng dụng đồng bộ và sao lưu dữ liệu này lại hoàn toàn khác. Cũng giống như các ứng dụng sao lưu tốt nhất khác, Helium cho phép người dùng sao lưu ứng dụng, dữ liệu, danh bạ, SMS và nhật ký cuộc gọi nhưng một đặc điểm khiến nó nổi bật so với các đối thủ khác là Helium có thể thực hiện tất cả những việc này mà không cần root thiết bị. Những người không root thiết bị sẽ phải cài đặt thêm ứng dụng dành cho máy tính để bàn để hoạt động với ứng dụng di động khi cắm vào máy tính, trong khi người dùng đã root thiết bị có thể sử dụng trực tiếp Helium. Ngoài ra, nó còn có một phiên bản trả phí cung cấp tính năng tạo bản sao lưu lên đám mây, lên lịch sao lưu và không có quảng cáo.

Download: Helium

6. AirDroid

Ứng dụng AirDroid

Điều khiển từ xa là một trong những tính năng mà Android có thể tự hào nổi bật hơn iOS. Cũng giống như ứng dụng điều khiển máy tính để bàn từ xa nhưng dành cho Android, AirDroid cho phép bạn điều khiển thiết bị từ xa từ trình duyệt web. Ứng dụng này cho phép chuyển file không dây đến hoặc từ thiết bị, gửi tin nhắn SMS từ máy tính để bàn, xem thông báo và quản lý, cài đặt, gỡ cài đặt ứng dụng từ xa. Ngoài ra, AirDrop thậm chí còn cho phép người dùng định vị, khóa hoặc xóa dữ liệu từ xa.

Download: AirDroid

7. Flud

Ứng dụng Flud

Một loại ứng dụng khác mà bạn không tìm thấy trên thiết bị iOS đó là ứng dụng tải torrent. Flud có thể không nổi tiếng như các ứng dụng bittorrent khác như Vuze hoặc uTorrent nhưng nó là một ứng dụng torrent tuyệt vời dành cho di động. Phiên bản mới nhất của Flud có giao diện Material, không giới hạn tốc độ upload hoặc download, tải file chọn lọc, ưu tiên tải file, hỗ trợ magnet link, hỗ trợ tải xuống theo thứ tự và chế độ chỉ tải khi sử dụng Wifi. Phiên bản miễn phí có đầy đủ chức năng, tuy nhiên nếu muốn loại bỏ quảng cáo bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Download: Flud

8. Drupe

Ứng dụng Drupe

Với mạng lưới truyền thông xã hội như hiện nay, chúng ta có hàng tấn cách để giao tiếp với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp từ email, SMS đến ứng dụng chat. Drupe là ứng dụng quản lý danh bạ Android được thiết kế với mục đích liên kết tất cả danh bạ để người dùng dễ dàng truy cập những liên lạc hay dùng. Drupe hiển thị tất cả số liên lạc của người dùng trong một danh sách, đi kèm với một loạt ứng dụng liên lạc trên một bên màn hình. Bạn chỉ cần kéo và thả số liên lạc vào một trong những ứng dụng đó, Drupe sẽ khởi động ứng dụng mặc định, thực hiện cuộc gọi, gửi email, SMS và trò chuyện tức thì. Ngoài ra, Drupe còn có một trình quay số, lịch sử giao tiếp gần đây và một số tính năng khác nữa.

Download: Drupe

9. Unclouded

Ứng dụng Unclouded

Unclouded là một công cụ quản lý lưu trữ đám mây gọn gàng cho phép người dùng xem nhanh các thông tin chi tiết của nhiều tài khoản lưu trữ đám mây. Người dùng có thể nhanh chóng xem dung lượng lưu trữ của từng tài khoản, dung lượng lưu trữ của từng loại file khác nhau (ảnh, tài liệu, v.v…). Bạn có thể tìm kiếm từng file riêng biệt, xác định file trùng lặp (chỉ trong cùng một tài khoản lưu trữ) và tải file từ đám mây về điện thoại. Ứng dụng này hỗ trợ Drive, Dropbox, BOX, MEGA và OneDrive. Phiên bản miễn phí cho phép người dùng quản lý hai tài khoản. Với tài khoản trả phí bạn có thể sử dụng bao nhiêu tài khoản tùy thích, bảo vệ ứng dụng bằng mật khẩu/mã PIN và dark theme.

Download: Unclouded

10. Light Flow Lite

Ứng dụng Light Flow Lite

Light Flow thay đổi màu đèn thông báo LED trên Android, cho phép bạn tùy chỉnh thông báo cho nhiều ứng dụng và hệ thống. Bạn có thể thiết lập các màu khác nhau cho SMS, MMS và email (thậm chí còn thay đổi màu sắc cho người gửi cụ thể). Bạn có thể để đèn LED nhấp nháy báo hiệu pin sắp hết hoặc mất tín hiệu di động. Light Flow cũng chuyển đổi màu sắc giữa các màu khi nhận nhiều thông báo. Người dùng có thể cấu hình lặp lại âm báo hoặc rung cho từng thông báo cụ thể hoặc đẩy thông báo tới đồng hồ thông minh Pebble hoặc màn hình khóa Daskclock.

Download: Light Flow Lite

11. Avast! Mobile Security & Antivirus

Ứng dụng Avast! Mobile Security & Antivirus

Nếu bạn đang tìm kiếm bộ công cụ bảo mật, sao lưu, diệt virus, antimalware tất cả trong một thì Avast! Mobile Security & Antivirus là lựa chọn hàng đầu. Các công cụ của Avast mang đến nhiều tính năng hấp dẫn ngay cả trên phiên bản miễn phí. Nó quét phần mềm độc hại, virus, chặn các cuộc gọi, SMS, v.v… Công cụ Privacy Advisor đưa ra kiểu dữ liệu ứng dụng yêu cầu, cũng như loại quảng cáo chạy trên ứng dụng đó. Với phiên bản trả phí, ứng dụng này bao gồm các tính năng chống trộm tiên tiến và công cụ sao lưu dữ liệu.

Download: Avast! Mobile Security & Antivirus

12. Nova Launcher

Ứng dụng Nova Launcher

Android cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh giao diện hấp dẫn và Nova Launcher là một trong những ứng dụng thực hiện chức năng này tốt nhất. Ứng dụng cung cấp nhiều chỉnh sửa giao diện nhỏ cho màn hình chính như tùy chỉnh hình nền, icon, bố trí ứng dụng, v.v… Nova Launcher giúp người dùng dễ dàng sử dụng màn hình chính, giao diện hơn.

Download: Nova Launcher

13. Ultimate Custom Widget

Ứng dụng Ultimate Custom Widget

Ultimate Custom Widget (UCCW) là ứng dụng tùy chỉnh widget mạnh mẽ trên Android. Nó cho phép bạn tự tạo widget của riêng mình, từ nhiều tùy chọn, kiểu dáng, tính năng, hiển thị mọi thứ từ thời gian, lịch, thông tin pin, v.v… Bạn có thể thiết kế widget đồng hồ, lịch, thời tiết và nhiều thứ khác hoặc xuất bản widget lên Google Play.

Download: Ultimate Custom Widget

Xem thêm:

Thứ Ba, 04/09/2018 13:42