Thủ thuật Word, Excel, cách chuyển PDF sang Word, hàm excel và rất nhiều thủ thuật văn phòng hữu ích khác.

 • Cách gõ ký hiệu góc trong Word Cách gõ ký hiệu góc trong Word
  Với bài Toán hình học thì việc biểu diễn các góc rất thường thấy. Và để vẽ được ký hiệu góc trong Word thì bạn cũng sẽ dùng công cụ Equation có sẵn trong Word.
 • Cách vẽ hình trong Word, vẽ hình học trong Word Cách vẽ hình trong Word, vẽ hình học trong Word
  Vẽ hình học trong Word, vẽ góc trong Word là một thao tác đơn giản và rất quen thuộc. Chẳng hạn bạn sẽ vẽ đường thẳng trong Word, vẽ mũi tên trong Word…
 • File Docx là gì? Làm thế nào để mở được file Docx? File Docx là gì? Làm thế nào để mở được file Docx?
  Các tập tin văn bản có định dạng .Docx dành cho phiên bản từ Microsoft Word 2007 trở lên (còn trước đó, tập tin có định dạng .Doc). Và để mở được các file .Docx này, bạn cần phải cài bản Office 2007 trở lên (Office 2010, Office 2013, Office 2016).
 • File XLSX là gì? Đọc XLSX bằng phần mềm gì? Làm sao mở được file XLSX? File XLSX là gì? Đọc XLSX bằng phần mềm gì? Làm sao mở được file XLSX?
  Tương tự như file Doc trong Microsoft Word, người dùng đã quá quen với tập tin định dạng XLS trong Microsoft Excel. Vì thế, có nhiều người sẽ "bất ngờ" khi nhận được file XLSX. Vậy thì hãy tham khảo thông tin của chúng tôi nhé.
 • Cách giới hạn vùng làm việc trong Excel Cách giới hạn vùng làm việc trong Excel
  Thực tế thì bạn hoàn toàn có thể giới hạn vùng làm việc trên Excel, chỉ tập trung vào vùng bảng dữ liệu đang làm việc mà thôi. Khi đó thanh cuộn vùng làm việc Excel sẽ không bị lệch sang vùng làm việc khác.
 • Cách nhập dữ liệu Microsoft Access vào Microsoft Excel Cách nhập dữ liệu Microsoft Access vào Microsoft Excel
  Microsoft Access là công cụ quan trọng cho những ai muốn tạo và quản lý cơ sở dữ liệu, và có thể nói, không có công cụ nào tốt hơn. Nhưng có thể sẽ đến lúc một người muốn xuất thông tin Access của mình sang Microsoft Excel, vậy điều đó có khả thi không?
 • Cách thêm tab Draw bị thiếu vào ribbon trong Microsoft Office Cách thêm tab Draw bị thiếu vào ribbon trong Microsoft Office
  Microsoft Office có một tính năng được gọi là Draw, nhưng không phải ai cũng biết về nó. Bạn thấy đấy, tùy chọn tự động hiển thị cho người dùng có hệ thống máy tính Windows 10 màn hình cảm ứng và ẩn khỏi những hệ thống không có màn hình cảm ứng.
 • Cách chèn chữ ký trong Excel Cách chèn chữ ký trong Excel
  Khi chèn chữ ký trong Excel thì tài liệu sẽ không thể chỉnh sửa được nội dung, hạn chế được tình trạng sao chép nội dung trái phép. Đây là một trong những cách tạo bản quyền Excel.
 • Cách vẽ sơ đồ tập hợp trong PowerPoint Cách vẽ sơ đồ tập hợp trong PowerPoint
  PowerPoint hỗ trợ người dùng vẽ rất nhiều kiểu biểu đồ khác nhau, đặc biệt là những biểu đồ dạng SmartArt để trình bày nội dung dễ dàng hơn.
 • Cách tạo khoảng cách sau dấu phẩy trong Excel Cách tạo khoảng cách sau dấu phẩy trong Excel
  Để tạo khoảng cách sau dấu phẩy trong Excel bạn có thể sử dụng hàm hoặc dùng ngay công cụ có sẵn để thực hiện, với cách làm nhanh lại rất đơn giản.
 • Cách sắp xếp theo nhiều cột trong Google Sheets Cách sắp xếp theo nhiều cột trong Google Sheets
  Khi đang phân tích các tập dữ liệu phức tạp trong Google Sheets, bạn có thể tận dụng tính năng sắp xếp tích hợp để sắp xếp dữ liệu. Bạn có thể sắp xếp theo từng cột hoặc đối với dữ liệu phức tạp hơn, bạn có thể sắp xếp theo nhiều cột.
 • Cách tạo tiêu đề bảng tính Excel Cách tạo tiêu đề bảng tính Excel
  Tiêu đề bảng tính Excel luôn hiển thị ở phía trên cùng để người xem có thể biết được nội dung chính của bảng tính, và có thể lặp lại tiêu đề trong Excel để tiêu đề luôn hiển thị ở phía trên cùng.
 • Cách tạo mật khẩu file PowerPoint Cách tạo mật khẩu file PowerPoint
  Việc tạo mật khẩu cho slide PowerPoint giúp bạn bảo mật file, tránh bị sao chép nội dung.
 • Cách chuyển bảng biểu từ Word sang PowerPoint Cách chuyển bảng biểu từ Word sang PowerPoint
  Làm sao để sao chép bảng biểu từ Word sang PowerPoint giữ nguyên định dạng, từ font chữ, đường kẻ bảng...?
 • Cách chèn ảnh vào Header, Footer trên Word Cách chèn ảnh vào Header, Footer trên Word
  Chèn Header, Footer trên Word ngoài viết nội dung chữ thì bạn có thể chèn thêm hình ảnh.
 • Cách tạo đường viền bảng trong Word Cách tạo đường viền bảng trong Word
  Tạo đường viền bảng Word sẽ giúp bảng đẹp mắt hơn, chuyên nghiệp hơn rất nhiều.
 • Cách chèn màu nền trong Google Docs Cách chèn màu nền trong Google Docs
  Cũng giống như Word chèn hình nền với nhiều lựa chọn khác nhau như màu sắc, nền có kẻ ngang hay ảnh nền do bạn tải lên thì Google Docs cũng hỗ trợ bạn chèn màu nền.