Wifi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Tại chuyên mục Wifi của vocvach.com bạn có thể tìm thấy cách để tăng tốc độ Wifi, kiểm tra tốc độ Wifi, bảo mật Wifi, xem ai đang dùng chùa Wifi của mình, đổi pass Wifi, và rất nhiều tips hữu ích khác nữa cho mạng Wifi nhà mình.

 • 7 điều ảnh hưởng tới tốc độ mạng WiFi 7 điều ảnh hưởng tới tốc độ mạng WiFi
  Mạng WiFi bị chậm? Một nghiên cứu của Epitiro, một hãng nghiên cứu có trụ sở ở Anh, cho thấy khách hàng mất trung bình khoảng 30% tốc độ dữ liệu mà kết nối băng thông rộng của họ cung cấp khi họ sử dụng kết nối WiFi ở nhà.
 • Cách thiết lập Wifi trên ô tô Cách thiết lập Wifi trên ô tô
  Nhu cầu cài đặt Wifi trên ô tô càng ngày càng lớn. Hiện nay có rất nhiều cách thức để cài đặt Wifi trên ô tô. Trong bài viết dưới đây, vocvach sẽ giúp bạn lọc ra những phương pháp thiết lập Wifi nhanh chóng và tiện lợi nhất trên ô tô.
 • PING là gì? Test PING như thế nào? PING là gì? Test PING như thế nào?
  Trong bài viết dưới đây, mời các bạn tìm hiểu vài ví dụ đơn giản về lệnh PING trên Windows nhé!
 • WiFi hay dữ liệu di động nhanh hơn? WiFi hay dữ liệu di động nhanh hơn?
  Trong các tình huống lý thuyết thuần túy, không có sự khác biệt lớn giữa tốc độ 4G LTE và WiFi. Thông số kỹ thuật của phiên bản thương mại cho cả hai đều bao gồm tốc độ tối đa 1000Mbps.
 • WiFi hay dữ liệu di động bảo mật hơn? WiFi hay dữ liệu di động bảo mật hơn?
  Bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật kỹ thuật số là những điều nên được mọi người quan tâm hàng đầu. Ngày càng có nhiều dữ liệu nhạy cảm được mang đi khắp nơi và được truy cập liên tục trên khắp thế giới.
 • 6 lý do khiến tốc độ WiFi dongle chậm, hiệu suất hoạt động kém 6 lý do khiến tốc độ WiFi dongle chậm, hiệu suất hoạt động kém
  Khi sử dụng WiFi dongle, bạn có thể gặp một số vấn đề, đặc biệt là tốc độ không dây kém, không đáp ứng được những gì bạn cần có trên các thiết bị khác trong nhà. Dưới đây là một số lý do khiến USB WiFi adapter chậm và bạn có thể làm gì để khắc phục.
 • Sự khác biệt cơ bản giữa GiFi và WiFi Sự khác biệt cơ bản giữa GiFi và WiFi
  Bài viết này sẽ so sánh GiFi và WiFi bằng cách mô tả sự khác biệt cơ bản giữa công nghệ GiFi và WiFi. Về cơ bản, GiFi được sử dụng cho Gigabit Wireless và WiFi được sử dụng cho Wireless Fidelity hoặc mạng WLAN.
 • Sửa lỗi driver ngắt kết nối khi liên kết với kết nối WiFi Sửa lỗi driver ngắt kết nối khi liên kết với kết nối WiFi
  Nếu laptop không kết nối với router WiFi và nếu bạn cố gắng nhận báo cáo trạng thái bằng lệnh netsh wlan show wlanreport, bạn có thể gặp phải lỗi driver bị ngắt kết nối trong khi liên kết.
 • Sự khác biệt giữa WiFi và Internet Sự khác biệt giữa WiFi và Internet
  Mọi người thường sử dụng các thuật ngữ “WiFi” và “Internet” thay thế cho nhau. Và bạn có thể ngạc nhiên khi biết hai thuật ngữ này thực sự có nghĩa là hai điều khác nhau. Có một vài lý do tại sao bạn nên biết sự khác biệt giữa WiFi và Internet.
 • Những điều cần biết khi dùng WiFi nơi công cộng Những điều cần biết khi dùng WiFi nơi công cộng
  Ngày nay các mạng wifi miễn được lắp đặt ở khắp mọi nơi, từ các quán cà phê, công viên giải trí, trung tâm mua sắm,... Điều này rất tiện lợi cho người dùng chúng ta để có thể kết nối mạng ở khắp mọi nơi để lướt Facebook và làm việc. Tuy nhiên, việc sử dụng wifi miễn phí liệu có an toàn?
 • Cách vô hiệu hóa Wi-Fi Protected Setup (WPS) trên router Cách vô hiệu hóa Wi-Fi Protected Setup (WPS) trên router
  Theo mặc định, nhiều router có thiết lập Wi-Fi Protected Setup (WPS), cho phép bạn kết nối với thiết bị của mình mà không cần SSID và mật khẩu. Dưới đây, vocvach.com sẽ đề cập đến cách vô hiệu hóa WPS, cũng như các lợi ích và hạn chế của việc giữ WPS hoạt động.
 • Loại router không dây nào có phạm vi dài nhất? Loại router không dây nào có phạm vi dài nhất?
  Các chuẩn khác nhau - bao gồm 802.11b, 802.11g và 802.11n - của cả wireless adapter và điểm truy cập sẽ ảnh hưởng đến phạm vi tối đa. Tuy nhiên, việc giải quyết một số vấn đề nhất định có thể cải thiện phạm vi của bất kỳ router không dây nào.
 • Super WiFi tầm xa đang tồn tại ở đâu? Super WiFi tầm xa đang tồn tại ở đâu?
  802.11af, thường được gọi là White-Fi, hoặc Siêu WiFi, đã tồn tại từ nhiều năm nay và nó bắt đầu được sử dụng trên toàn thế giới, để gửi tín hiệu Internet trên một khoảng cách xa, lên đến hàng chục km.
 • WiFi có làm ảnh hưởng đến điện thoại không dây không? WiFi có làm ảnh hưởng đến điện thoại không dây không?
  Nếu bạn gặp vấn đề với chất lượng cuộc gọi trên điện thoại không dây, WiFi tại nhà có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề đó.
 • 802.11b và 802.11g có tương thích không? 802.11b và 802.11g có tương thích không?
  Các chuẩn mạng WiFi 802.11b và 802.11g thường tương thích. Một router/access point 802.11b sẽ hoạt động với các network adapter 802.11g và ngược lại.
 • Cách chia sẻ VPN qua WiFi Hotspot từ laptop Cách chia sẻ VPN qua WiFi Hotspot từ laptop
  Cách đơn giản nhất để mở khóa nội dung và bảo vệ tất cả các thiết bị bằng VPN được mã hóa là chia sẻ kết nối VPN qua WiFi hotspot (WiFi hotspot), để tất cả các thiết bị đều được hưởng lợi từ nó.
 • Cách bảo mật mạng không dây trong gia đình bạn Cách bảo mật mạng không dây trong gia đình bạn
  Để bảo mật WiFi không có biện pháp nào hoàn hảo, bạn cần sử dụng kết hợp nhiều thủ thuật, công cụ để đảm bảo mạng WiFi được an toàn. Dưới đây là những cách bảo mật WiFi mà bạn có thể tham khảo.
 • 5 lý do nên thiết lập mạng khách trên router 5 lý do nên thiết lập mạng khách trên router
  Một cách để tăng bảo mật WiFi là thiết lập một mạng khách trên router. Sau đây là 5 lý do tại sao một mạng khách không dây lại giúp cải thiện an ninh mạng.
 • Cách thiết lập mạng WiFi để chơi game LAN Cách thiết lập mạng WiFi để chơi game LAN
  Bạn bị mắc kẹt trong nhà nhưng muốn chơi game video với bạn bè? Nếu mọi người sống gần nhau, chẳng hạn như trong cùng một tòa nhà, bạn có thể thực hiện việc này bằng WiFi.