Tổng hợp kiến thức cơ bản, thủ thuật về các thiết bị mạng phổ biến như router, modem, switch, hub.

 • Sự khác biệt giữa Router và Gateway Sự khác biệt giữa Router và Gateway
  Về cơ bản, router là một thiết bị hoặc một phần cứng có nhiệm vụ nhận, phân tích và chuyển tiếp các gói dữ liệu đến các mạng khác. Gateway về cơ bản là một thiết bị hoặc một phần cứng hoạt động giống như một “cổng” giữa các mạng.
 • 7 combo cable modem/router tốt nhất hiện nay 7 combo cable modem/router tốt nhất hiện nay
  Cuối cùng, với công nghệ tiên tiến hiện nay, người dùng đã có thể tận dụng lợi thế đến từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao, cùng với Wi-Fi hiệu năng cao thông qua thiết bị 2 trong 1: Cable modem router.
 • 2 hub không dây có thể tạo thành một repeater không? 2 hub không dây có thể tạo thành một repeater không?
  Bạn không cần phải mua repeater không dây nếu có thiết bị dự phòng. Bạn có thể tạo repeater bằng cách kết hợp các điểm truy cập không dây và router với nhau, nhưng bạn không thể tạo repeater bằng cách sử dụng các hub không dây.
 • Đánh giá router TP-LINK Archer C5 Đánh giá router TP-LINK Archer C5
  TP-Link Archer C5 là một router không dây cũ và cổ điển, phổ biến trên thị trường các router giá cả phải chăng. Thành công của nó đã thuyết phục công ty tạo ra một phiên bản mới của model này, TP-Link Archer C5 v4.
 • Sự khác biệt giữa Router và Hub Sự khác biệt giữa Router và Hub
  Hub và router đều là thiết bị điện tử được sử dụng trong mạng hệ thống máy tính. Router là một thiết bị phức tạp hơn có cả phần cứng và phần mềm được sử dụng để kết nối nhiều mạng khu vực (LAN và WAN) hay hai hoặc nhiều mạng con logic.
 • Ethernet Hub là gì? Ethernet Hub là gì?
  Cho đến đầu những năm 2000, các Ethernet hub đã được sử dụng rộng rãi cho mạng gia đình, do tính đơn giản và chi phí thấp. Mặc dù các router băng thông rộng đã thay thế chúng trong gia đình, nhưng hub vẫn phục vụ một mục đích hữu ích.
 • Travel router là gì? Travel router là gì?
  Travel router là một loại router băng thông rộng được thiết kế cho những người muốn đi du lịch và cần kết nối Internet khi không có nguồn điện.
 • Phân biệt giữa switch, router và modem Phân biệt giữa switch, router và modem
  Switch, router và modem trông rất giống nhau nếu chỉ nhìn qua vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, mỗi loại này lại đóng vai trò và thực hiện các mục đích khác nhau trong một mạng. Vậy điểm khác biệt chính giữa switch, router và modem là gì?
 • Router là gì? Router làm gì trên mạng? Router là gì? Router làm gì trên mạng?
  Router là gì? Router (bộ định tuyến) là thiết bị mạng có chức năng chuyển tiếp gói dữ liệu giữa các mạng máy tính. Có thể hiểu, router thực hiện "chỉ đạo giao thông" trên Internet.
 • Cáp IDE là gì? Cáp IDE là gì?
  IDE, từ viết tắt của Integrated Drive Electronics, là một loại kết nối tiêu chuẩn cho các thiết bị lưu trữ trong máy tính. Nói chung, IDE đề cập đến các loại cáp và cổng được sử dụng để kết nối một số ổ cứng và ổ quang với nhau và với bo mạch chủ. Do đó, cáp IDE là cáp đáp ứng thông số kỹ thuật này.
 • Top 7 Powerline Adapter cho mạng gia đình tốt nhất Top 7 Powerline Adapter cho mạng gia đình tốt nhất
  Powerline adapter (thiết bị truyền tải Internet qua hệ thống điện gia dụng trong nhà) thực sự rất tuyệt vời. Mặc dù Wifi giúp truy cập Internet không bị gián đoán nhưng đôi khi người dùng cần kết nối có dây ổn định và nhanh chóng đặc biệt khi vị trí của router ở những nơi khuất.
 • Sự khác biệt giữa Bridge và Router Sự khác biệt giữa Bridge và Router
  Bridge là một thiết bị mạng, hoạt động ở lớp liên kết dữ liệu. Thông qua bridge, dữ liệu hoặc thông tin không được lưu trữ và gửi dưới dạng gói tin. Trong khi đó, router cũng là một thiết bị mạng hoạt động ở lớp mạng. Thông qua router, dữ liệu hoặc thông tin được lưu trữ và gửi dưới dạng gói tin.
 • Dongle là gì? Dongle là gì?
  Trong mạng máy tính, dongle là một thiết bị nhỏ gọn, được thiết kế để cắm vào máy tính và kích hoạt nó cho các loại kết nối mạng cụ thể. Ví dụ, Google Chromecast là một dongle.
 • Modem và Router khác gì nhau? Modem và Router khác gì nhau?
  Modem có phải là router hay không? Modem và router có cùng thực hiện những công việc giống nhau hay không? Hãy cùng Vọc vạch tìm hiểu nhé.
 • Cách đổi mật khẩu camera WiFi để đảm bảo an toàn Cách đổi mật khẩu camera WiFi để đảm bảo an toàn
  Đổi mật khẩu camera IP WiFi là thao tác cần thiết ngay sau khi bạn lắp camera để tăng cường tính an toàn và hạn chế phần nào tình trạng bị xâm phạm trái phép.
 • Top 6 router wifi tốt nhất, hỗ trợ WiFi 6 Top 6 router wifi tốt nhất, hỗ trợ WiFi 6
  Việc các máy tính có bắt được Wi-Fi ổn định và tốt hay không phụ thuộc khá nhiều vào thiết bị phát Wi-Fi. Đầu phát có chất lượng thì tốc độ đường truyền tín hiệu càng được đảm bảo.
 • Loại router không dây nào có phạm vi dài nhất? Loại router không dây nào có phạm vi dài nhất?
  Các chuẩn khác nhau - bao gồm 802.11b, 802.11g và 802.11n - của cả wireless adapter và điểm truy cập sẽ ảnh hưởng đến phạm vi tối đa. Tuy nhiên, việc giải quyết một số vấn đề nhất định có thể cải thiện phạm vi của bất kỳ router không dây nào.
 • 12 router VPN tốt nhất 2020 12 router VPN tốt nhất 2020
  Router VPN cung cấp tất cả các tính năng bảo mật dữ liệu và sự riêng tư của VPN client, và thực hiện điều này với mọi thiết bị kết nối với chúng. Sau đây là 10 model router tốt nhất có thể hoạt động như cổng VPN cho gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ của bạn.
 • Sử dụng ExpressVPN trên Apple TV Sử dụng ExpressVPN trên Apple TV
  Apple TV không có cách chuyên dụng để kết nối với dịch vụ VPN. Điều này khiến quá trình trở nên khó khăn hơn một chút, mặc dù không phải là không thể. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ExpressVPN trên Apple TV.