Trong quá trình sử dụng máy tính hẳn bạn đã không ít lần gặp phải những lỗi máy tính khó chịu như lỗi màn hình xanh, lỗi màn hình đen, mạng wifi chấm than vàng, máy tính mất âm thanh, mất mạng, mất các biểu tượng trên task bar,... Bạn có thể tìm thấy cách sửa các lỗi máy tính khó chịu này tại đây nha.

 • Phải làm gì khi Windows Update bị treo 0% trên Windows 7/8/10? Phải làm gì khi Windows Update bị treo 0% trên Windows 7/8/10?
  Lỗi Windows update bị treo là một trong những lỗi mà người dùng Windows hay phải đối mặt nhất. Nếu như đang dùng Windows 7/8/10 mà trong quá trình cập nhật bạn được thông báo lỗi không thể cập nhật, hay lỗi đang cập nhật thì bị treo 0%, khi đó bạn có thể áp dụng giải pháp trong bài viết dưới đây của Vọc vạch để khắc phục lỗi.
 • Cách sửa lỗi Win32Bridge.server.exe Incorrect function trong Windows 10 Cách sửa lỗi Win32Bridge.server.exe Incorrect function trong Windows 10
  Một số người dùng báo cáo rằng trong khi làm việc với Windows 10, một hộp thông báo vẫn xuất hiện trên màn hình của họ với dòng mô tả sau: C:\Program Files\WindowsApps\Microsoft549981C3F5F10_2.20 ……\Win32Bridge.Server.exe. Incorrect function
 • Cách sửa lỗi "Diagnosing Your PC" trên Windows 10 Cách sửa lỗi "Diagnosing Your PC" trên Windows 10
  Một số người dùng Windows đã báo cáo việc không thể thoát khỏi chế độ Diagnostic PC. Nếu bạn hiện đang loay hoay tìm cách sửa lỗi "Diagnosing Your PC", bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp khắc phục sự cố khác nhau.
 • Cách sửa lỗi Windows Script Host trên Windows 10 Cách sửa lỗi Windows Script Host trên Windows 10
  Máy tính Windows 10 của bạn có hiển thị lỗi Windows Script Host vài giây một lần không? May mắn thay, lỗi Windows Script Host khá dễ sửa chữa. Chỉ cần làm theo các bước trong bài viết này của vocvach.
 • Tổng hợp một số cách sửa lỗi màn hình Windows 10 đen xì Tổng hợp một số cách sửa lỗi màn hình Windows 10 đen xì
  Windows 10 đã được chứng minh là hệ điều hành đáng tin cậy, nhưng tuy nhiên cũng giống như các phiên bản khác, trong quá trình sử dụng Windows 10, người dùng có thể sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề. Một trong những vấn đề “tồi tệ” nhất mà người dùng hay gặp phải là lỗi màn hình đen xì.
 • Sử dụng lệnh SFC scannow để sửa lỗi file hệ thống Windows 10 Sử dụng lệnh SFC scannow để sửa lỗi file hệ thống Windows 10
  Nếu nhận thấy rằng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi hoặc gặp sự cố trong quá trình khởi động... thì nguyên nhân rất có thể là do tập tin hệ thống Windows bị lỗi, bị mất hoặc thậm chí đã bị thay đổi khi bạn cài đặt một chương trình, phần mềm nào đó trên máy tính.
 • Cách sửa lỗi VIDEO_DXGKRNL_FATAL_ERROR trên Windows 10 Cách sửa lỗi VIDEO_DXGKRNL_FATAL_ERROR trên Windows 10
  Bạn vừa gặp phải lỗi VIDEO_DXGKRNL_FATAL_ERROR trên máy tính Windows 10? Lỗi này thường xảy ra do quá trình kiểm tra lỗi của Microsoft phát hiện các vi phạm trong kernel đồ họa DirectX.
 • Cách sửa lỗi "HP Software Framework Is Not Installed" trong Windows Cách sửa lỗi "HP Software Framework Is Not Installed" trong Windows
  Có thể bạn đã thấy thông báo lỗi Hotkey Support này và bạn đang tự hỏi làm cách nào để khắc phục nó. Khi thông báo này xuất hiện, tiêu đề có thể là HP Hotkey Support hoặc HP Hotkey UWP Service. Cả hai đều đề cập đến các driver được cài đặt sẵn trên máy tính HP và cho phép các hotkey chạy.
 • Cách khắc phục lỗi “The Parameter Is Incorrect” trong Windows 10 Cách khắc phục lỗi “The Parameter Is Incorrect” trong Windows 10
  Đôi khi trong lúc kết nối ổ cứng ngoài, thẻ SD, USB hoặc phương tiện lưu trữ khác với PC Windows, bạn có thể gặp phải lỗi "The parameter is incorrect". Nếu không được khắc phục kịp thời, lỗi sẽ khiến bạn bị mất các file và dữ liệu quan trọng.
 • Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính
  Hiện tượng lỗi màn hình xanh trên máy tính dump stop hay lỗi màn hình xanh win 10, lỗi màn hình xanh win xp đã xuất hiện đã từ lâu. Có vẻ như Microsoft coi đây là một "tính năng độc quyền" khi không đưa ra giải pháp cụ thể nào để khắc phục vấn đề này, mà thay vào đó là người dùng tự tìm nguyên nhân và xử lý. Trong bài viết dưới đây, Vọc vạch sẽ giới thiệu với các bạn một số thao tác cơ bản để khắc phục lỗi màn hình xanh khó chịu này...
 • Windows 10 đóng băng máy tính của bạn? Hãy thử những giải pháp sau! Windows 10 đóng băng máy tính của bạn? Hãy thử những giải pháp sau!
  Cho dù máy tính của bạn bị đóng băng sau khi cài đặt Windows 10 hoặc một trong các bản cập nhật của nó, hoặc nếu nó đột ngột bắt đầu gặp hiện tượng này, vocvach sẽ cung cấp các bước khác nhau để ngăn Windows 10 đóng băng.
 • Cách khắc phục sự cố Windows bằng nhật ký Event Viewer Cách khắc phục sự cố Windows bằng nhật ký Event Viewer
  Có một số cách để xem file nhật ký trong Windows, vì vậy bạn có thể chẩn đoán các sự cố như treo, đóng băng và hoạt động không đúng cách. Bài viết sau đây sẽ giải thích các phương pháp tốt nhất để tìm giải pháp bạn cần.
 • Tìm hiểu về mã lỗi 0xc00000e và cách khắc phục Tìm hiểu về mã lỗi 0xc00000e và cách khắc phục
  Mã lỗi 0xc00000e là một lỗi Windows gây ra do cấu trúc file bị hỏng hoặc hiếm gặp hơn là một thành phần trong máy tính bị ngắt kết nối vật lý. Đây là mã lỗi phổ biến trong tất cả các phiên bản Windows, từ Windows Vista trở đi.
 • Cách khắc phục lỗi 1706 khi cài đặt Microsoft Office Cách khắc phục lỗi 1706 khi cài đặt Microsoft Office
  Lỗi 1706 xảy ra vào thời điểm bạn sử dụng ứng dụng InstallShield khi cài đặt Microsoft Office vào máy tính của mình. Lỗi này do một số vấn đề với trình cài đặt Office và xuất phát từ việc có đặc quyền quản trị, file bị lỗi/hỏng hoặc chỉ là không sử dụng đĩa CD đúng cách.
 • Sửa lỗi CPU cao bất thường do TiWorker.exe trên Windows 10/8.1/8 Sửa lỗi CPU cao bất thường do TiWorker.exe trên Windows 10/8.1/8
  TiWorker.exe (Windows Module Installer Worker) là quá trình liên quan đến dịch vụ Windows Update Service. Đây là quá trình quan trọng trên dịch vụ Windows Update và các chương trình khởi động cùng máy tính. Thông thường TiWorker.exe chạy trên nền background trong quá trình hệ thống kiểm tra các bản update mới và phát hành tài nguyên hệ thống.
 • Cách khắc phục mã lỗi Windows Update 0x80240fff trong Windows 10 Cách khắc phục mã lỗi Windows Update 0x80240fff trong Windows 10
  Bạn có đang thấy mã lỗi 0x80240fff trong Windows 10 không? Giống như hầu hết các lỗi Windows khác, lỗi này khó hiểu và không cung cấp cho bạn nhiều thông tin. Hãy xem lỗi Windows Update 0x80240fff có nghĩa là gì và cách khắc phục sự cố này qua bài viết sau đây!
 • Khắc phục lỗi không thể đóng cửa sổ Cortana trong Windows 10 Khắc phục lỗi không thể đóng cửa sổ Cortana trong Windows 10
  Nút Cortana trên thanh tác vụ (mà người này đã xóa sau đó khỏi thanh tác vụ) không cung cấp tùy chọn đóng cửa sổ. Ngoài ra, không có biểu tượng Cortana trong khay hệ thống. Vậy làm cách nào để đóng cửa sổ Cortana trong Windows 10?
 • Khắc phục lỗi không thể ánh xạ ổ đĩa mạng trong Windows 10 Khắc phục lỗi không thể ánh xạ ổ đĩa mạng trong Windows 10
  Nếu bạn không thể ánh xạ ổ đĩa mạng, có thể sau khi cập nhật Windows 10, hãy làm theo hướng dẫn khắc phục sự cố này. Đây là một vấn đề phổ biến ở những người gần đây đã cài đặt bản cập nhật tính năng mới của Windows 10.
 • Hướng dẫn undervolt giảm nhiệt độ CPU Hướng dẫn undervolt giảm nhiệt độ CPU
  Bạn càng thực hiện nhiều công việc trên máy tính, CPU (bộ xử lý) của bạn càng nóng lên, đặc biệt khi chơi game hoặc chỉnh sửa video nặng. CPU của bạn càng dễ bị nóng khi hệ thống thông gió kém hoặc keo tản nhiệt trên chip đã bị mòn. Tuy nhiên, có một quá trình có thể giúp bạn giảm nhiệt độ bộ xử lý được gọi là “undervolting”.