RAM là gì? RAM có những loại nào? Cách để tận dụng tối đa RAM trên máy tính cũng như tìm hiểu cách nâng cấp RAM, giải phóng RAM, các dòng RAM tốt nhất trên thị trường... Bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích về RAM ở chuyên mục này.

 • Top card đồ họa (GPU) AMD tốt nhất 2020 Top card đồ họa (GPU) AMD tốt nhất 2020
  Bất kể bạn cần card đồ họa để chơi game hay thiết kế 3D và chỉnh sửa video, AMD sẽ cung cấp cho bạn vô vàn lựa chọn GPU có giá phải chăng, đáp ứng đủ nhu cầu từ thấp đến cao. Dưới đây là danh sách card đồ họa tốt nhất của AMD thời điểm hiện tại.
 • Top 5 eGPU tốt nhất cho MacBook Pro Top 5 eGPU tốt nhất cho MacBook Pro
  Ý tưởng về một card đồ họa rời (eGPU) không còn là một điều gì xa vời nữa. Hiện giờ bạn có thể nâng cao hiệu suất hình ảnh của máy Mac, ngay cả khi nó là một laptop. Sau đây là một số eGPU tốt nhất cho MacBook Pro để bạn đọc tham khảo.
 • Cách lắp card đồ họa (GPU) mới vào PC Cách lắp card đồ họa (GPU) mới vào PC
  May mắn thay, với một chút trợ giúp, các công cụ phù hợp và 10 phút rảnh rỗi, bạn có thể lắp card đồ họa mới (GPU) vào PC ngay lập tức.
 • Tìm hiểu về RAM DDR5: Tiêu chuẩn mới cho RAM Tìm hiểu về RAM DDR5: Tiêu chuẩn mới cho RAM
  Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc trả lời một số câu hỏi lớn xung quanh tiêu chuẩn RAM mới nhất này, như khi nào DDR5 sẽ được phát hành, RAM DDR5 có đáng mua không hay DDR5 tốt hơn so với DDR4 ra sao.
 • So sánh DDR3 và DDR4 So sánh DDR3 và DDR4
  DDR3 đã từng là loại RAM máy tính phổ biến nhất trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nó dần được thay thế bởi DDR4. Dưới đây là sự khác biệt giữa DDR3 so với DDR4 và lý do vì sao bạn cần quan tâm đến những khác biệt này.
 • Cách sử dụng bộ tản nhiệt AIO cho card đồ họa Nvidia Cách sử dụng bộ tản nhiệt AIO cho card đồ họa Nvidia
  Nếu bạn sở hữu một card Nvidia Pascal thế hệ mới, thì có một tùy chọn thay thế rẻ hơn để nâng cao hiệu suất mà không phải mua GPU Turing mới.
 • RAM timing là gì? RAM timing là gì?
  RAM timing là gì và nó có ảnh hưởng như thế nào đến RAM? Hãy cùng khám phá trong bài viết sau đây nhé.
 • Hướng dẫn ép xung RAM máy tính Hướng dẫn ép xung RAM máy tính
  RAM xuất xưởng thường có tốc độ chậm, nhưng với một vài phút chỉnh sửa BIOS và thử nghiệm, bạn có thể khiến bộ nhớ chạy nhanh hơn thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.
 • Vai trò của RAM và cần bao nhiêu RAM để chơi game? Vai trò của RAM và cần bao nhiêu RAM để chơi game?
  Khi build hoặc nâng cấp máy tính chơi game, bạn cần xem xét một số thành phần. Bài viết này sẽ tập trung vào RAM, tìm hiểu vai trò của nó khi chơi trò chơi và các thông số RAM bạn cần xem xét khi build máy tính.
 • So sánh sự khác biệt giữa Ram Laptop và Ram Desktop So sánh sự khác biệt giữa Ram Laptop và Ram Desktop
  Trong đây là một số cách so sánh Ram laptop với ram desktop, kèm theo đó là cách chọn ram phù hợp nhất cho máy tính của bạn
 • Các loại RAM phổ biến hiện nay: SDRAM, DDR1, DDR2, DDR3, DDR4, và DDR5 Các loại RAM phổ biến hiện nay: SDRAM, DDR1, DDR2, DDR3, DDR4, và DDR5
  Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một cách ngắn gọn về sề sự khác biệt giữa một số loại SDRAM được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như DDR1, DDR2, DDR3, DDR4, DDR5 và chính SDRAM.
 • 10 RAM DDR4 tốt nhất để cải thiện hiệu suất PC 10 RAM DDR4 tốt nhất để cải thiện hiệu suất PC
  Với việc các công ty công nghệ đẩy lùi việc phát hành RAM DDR5 tới năm 2020, RAM DDR4 là bộ nhớ tốt nhất cho PC ở thời điểm hiện tại.
 • Cách kiểm tra tốc độ RAM, loại, dung lượng RAM Cách kiểm tra tốc độ RAM, loại, dung lượng RAM
  Đôi lúc bạn muốn biết tốc độ và loại bộ nhớ hệ thống (RAM) vừa mới cài đặt trên máy tính mà không muốn mở case hoặc cài đặt phần mềm bên thứ ba, vậy phải làm sao?
 • Danh sách các RAM tốt nhất cho máy tính bạn không nên bỏ qua Danh sách các RAM tốt nhất cho máy tính bạn không nên bỏ qua
  Nếu có điều kiện hơn và muốn nâng cấp RAM thì đấy chính là những gợi ý tuyệt vời cho bạn khi lựa chọn một thanh RAM mới để sử dụng.
 • Top 5 phần mềm tối ưu RAM, tăng cường hiệu suất máy tính Top 5 phần mềm tối ưu RAM, tăng cường hiệu suất máy tính
  Đây là top 5 phần mềm tốt nhất cho việc tối ưu RAM máy tính trong vô số phần mềm khác có cùng chức năng. Nhìn chung, chúng thật sự rất tốt và hiệu quả đến bất ngờ. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một phần mềm phù hợp và tương thích nhất với hệ thống máy tính của bạn.
 • Tất tần tật về RAM laptop và những điều bạn cần biết Tất tần tật về RAM laptop và những điều bạn cần biết
  RAM là gì? Tại sao RAM lại quan trọng với laptop đến thế? Một laptop cần bao nhiêu RAM mới đủ? Có những loại RAM nào bạn có thể sử dụng? Và sử dụng RAM như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?
 • 2 cách kiểm tra RAM và check lỗi RAM trên máy tính với tỉ lệ chính xác cao nhất 2 cách kiểm tra RAM và check lỗi RAM trên máy tính với tỉ lệ chính xác cao nhất
  Như các bạn đã biết, RAM là 1 bộ phận phần cứng rất quan trọng trong chiếc máy tính, đóng vai trò là bộ nhớ để xử lý dữ liệu và là yếu tố quyết định tốc độ nhanh hoặc chậm của laptop, PC. Trong bài viết dưới đây, Vọc vạch sẽ giới thiệu với các bạn một số cách để kiểm tra lỗi RAM bằng phần mềm trên Windows.