• 7 combo cable modem/router tốt nhất hiện nay 7 combo cable modem/router tốt nhất hiện nay
  Cuối cùng, với công nghệ tiên tiến hiện nay, người dùng đã có thể tận dụng lợi thế đến từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao, cùng với Wi-Fi hiệu năng cao thông qua thiết bị 2 trong 1: Cable modem router.
 • Đánh giá router TP-LINK Archer C5 Đánh giá router TP-LINK Archer C5
  TP-Link Archer C5 là một router không dây cũ và cổ điển, phổ biến trên thị trường các router giá cả phải chăng. Thành công của nó đã thuyết phục công ty tạo ra một phiên bản mới của model này, TP-Link Archer C5 v4.
 • Sự khác biệt giữa Router và Hub Sự khác biệt giữa Router và Hub
  Hub và router đều là thiết bị điện tử được sử dụng trong mạng hệ thống máy tính. Router là một thiết bị phức tạp hơn có cả phần cứng và phần mềm được sử dụng để kết nối nhiều mạng khu vực (LAN và WAN) hay hai hoặc nhiều mạng con logic.
 • Ethernet Hub là gì? Ethernet Hub là gì?
  Cho đến đầu những năm 2000, các Ethernet hub đã được sử dụng rộng rãi cho mạng gia đình, do tính đơn giản và chi phí thấp. Mặc dù các router băng thông rộng đã thay thế chúng trong gia đình, nhưng hub vẫn phục vụ một mục đích hữu ích.
 • Travel router là gì? Travel router là gì?
  Travel router là một loại router băng thông rộng được thiết kế cho những người muốn đi du lịch và cần kết nối Internet khi không có nguồn điện.
 • Phân biệt giữa switch, router và modem Phân biệt giữa switch, router và modem
  Switch, router và modem trông rất giống nhau nếu chỉ nhìn qua vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, mỗi loại này lại đóng vai trò và thực hiện các mục đích khác nhau trong một mạng. Vậy điểm khác biệt chính giữa switch, router và modem là gì?
 • Router là gì? Router làm gì trên mạng? Router là gì? Router làm gì trên mạng?
  Router là gì? Router (bộ định tuyến) là thiết bị mạng có chức năng chuyển tiếp gói dữ liệu giữa các mạng máy tính. Có thể hiểu, router thực hiện "chỉ đạo giao thông" trên Internet.
 • Đánh giá JBL Charge 4: Chiếc loa Bluetooth "đáng đồng tiền bát gạo" Đánh giá JBL Charge 4: Chiếc loa Bluetooth "đáng đồng tiền bát gạo"
  JBL có các lựa chọn về cơ bản ở mọi mức giá, nhưng một trong những loa tốt nhất của hãng này luôn là dòng Charge. Loa mới nhất trong dòng này là JBL Charge 4, nhưng thực sự thì nó hoạt động tốt ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
 • Cáp IDE là gì? Cáp IDE là gì?
  IDE, từ viết tắt của Integrated Drive Electronics, là một loại kết nối tiêu chuẩn cho các thiết bị lưu trữ trong máy tính. Nói chung, IDE đề cập đến các loại cáp và cổng được sử dụng để kết nối một số ổ cứng và ổ quang với nhau và với bo mạch chủ. Do đó, cáp IDE là cáp đáp ứng thông số kỹ thuật này.
 • Cách bảo vệ máy in tránh khỏi tin tặc Cách bảo vệ máy in tránh khỏi tin tặc
  Bạn thấy đấy, người dùng nên bảo vệ máy in của mình giống như bảo vệ máy tính khỏi phần mềm độc hại, virus, tin tặc hay bất cứ thứ gì khác. Khi một thiết bị nằm trong mạng, bao gồm cả máy in, thì nó sẽ có nguy cơ bị tấn công và đó là điều mà tất cả người dùng máy in nên ghi nhớ.
 • Danh sách laptop workstation tốt nhất 2020 Danh sách laptop workstation tốt nhất 2020
  Laptop workstation không phải là những thiết bị phổ biến. Tuy nhiên, hiện nay, ngày càng nhiều những người làm công việc có tính chuyên môn cao tìm đến những thiết bị có thể hỗ trợ được họ trong công việc. Dưới đây, Quantrimang sẽ liệt kê những chiếc laptop workstation tốt nhất ở thời điểm hiện tại để bạn tham khảo.
 • Laptop workstation là gì? Laptop workstation khác gì laptop thường? Laptop workstation là gì? Laptop workstation khác gì laptop thường?
  Laptop workstation là gì? Điểm khác biệt giữa laptop thường và workstation nằm ở đâu?
 • Cách xem lại video camera YooSee Cách xem lại video camera YooSee
  Việc xem lại camera YooSee trên điện thoại sẽ giúp bạn theo dõi lại các dữ liệu đã ghi hình từ trước với đầy đủ thời gian mà camera đã ghi lại được.
 • Các cách kết nối loa với tivi đơn giản nhất Các cách kết nối loa với tivi đơn giản nhất
  Kết nối loa với tivi sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm với âm thanh rõ nét hơn, sống động hơn. Từ đó làm tăng thêm tính hấp dẫn của bản nhạc hay bộ phim yêu thích. Vậy cách xuất âm thanh từ tivi ra loa ngoài như thế nào? Vocvach.com sẽ hướng dẫn các bạn 6 cách kết nối loa với tivi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Top 7 Powerline Adapter cho mạng gia đình tốt nhất Top 7 Powerline Adapter cho mạng gia đình tốt nhất
  Powerline adapter (thiết bị truyền tải Internet qua hệ thống điện gia dụng trong nhà) thực sự rất tuyệt vời. Mặc dù Wifi giúp truy cập Internet không bị gián đoán nhưng đôi khi người dùng cần kết nối có dây ổn định và nhanh chóng đặc biệt khi vị trí của router ở những nơi khuất.
 • Cách kiểm tra MacBook cũ trước khi mua Cách kiểm tra MacBook cũ trước khi mua
  Nếu bạn muốn chuyển từ máy tính Windows sang Mac nhưng ngân sách có chút eo hẹp thì mua một chiếc MacBook cũ là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ trước bỏ tiền ra mua máy tính cũ, nhất là MacBook. Dưới đây là các vấn đề bạn nên kiểm tra thật kĩ lưỡng trước khi mua MacBook cũ.
 • Cách biến loa có dây thành không dây Cách biến loa có dây thành không dây
  Nhiều người trong chúng ta có những chiếc loa cũ mà không sử dụng được vì chúng không hoạt động với hệ thống âm thanh không dây. Nhưng bạn có biết rằng, những chiếc loa có dây đó thực sự có thể được sử dụng trong thế giới không dây.
 • Sự khác biệt giữa Bridge và Router Sự khác biệt giữa Bridge và Router
  Bridge là một thiết bị mạng, hoạt động ở lớp liên kết dữ liệu. Thông qua bridge, dữ liệu hoặc thông tin không được lưu trữ và gửi dưới dạng gói tin. Trong khi đó, router cũng là một thiết bị mạng hoạt động ở lớp mạng. Thông qua router, dữ liệu hoặc thông tin được lưu trữ và gửi dưới dạng gói tin.
 • Dongle là gì? Dongle là gì?
  Trong mạng máy tính, dongle là một thiết bị nhỏ gọn, được thiết kế để cắm vào máy tính và kích hoạt nó cho các loại kết nối mạng cụ thể. Ví dụ, Google Chromecast là một dongle.