Microsoft Word là gì?

Microsoft Word còn được gọi là Word, Winword, là trình soạn thảo văn bản của Microsoft, được phát triển bởi Charles Simonyi và Richard Brodie, phát hành lần đầu tiên vào năm 1983. Word nằm trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office, và là một trong số những ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, bởi hàng triệu nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên.

Chức năng của Word?

Word được sử dụng để tạo, đọc và chỉnh sửa tài liệu văn bản. Và dưới đây là những tính năng cơ bản nhất của Word:

 • Làm việc với văn bản và định dạng văn bản: soạn thảo, trình bày văn bản, thay đổi font chữ, cỡ chữ, màu chữ, kiểu chữ, hướng văn bản...
 • Lưu và in tài liệu: sau khi soạn thảo và định dạng xong bạn có thể lưu vào máy tính dưới định dạng .doc, .docx, xuất dưới dạng .pdf, ảnh hoặc in ra thành bản cứng.
 • Tích hợp tính năng hợp tác: cho phép nhiều người cùng chỉnh sửa trên một tài liệu.

Trong chuyên mục này của Vocvach.com, bạn sẽ học được những thủ thuật Word cơ bản nhất như định dạng văn bản, xử lý cột, xử lý văn bản, tạo mục lục tự động, tạo dòng chấm nhanh, in tài liệu Word, chuyển Word sang PDF, trên cả Word 2003, 2007, 2010, 2013 và Word 2016, Word 2019 mới nhất.

 • Cách sử dụng mail merge trong Word để trộn văn bản Cách sử dụng mail merge trong Word để trộn văn bản
  Trong Word có tính năng mail merge trộn thư, email, hợp đồng, phiếu lượng, thông báo để soạn nội dung hàng loạt với những nội dung giống nhau mà bạn không cần phải nhập thủ công.
 • Cách chia cột trong Word Cách chia cột trong Word
  Cách chia cột trong Word rất đơn giản và thao tác khá tương tự nhau từ bản Word 2007, Word 2010 hay Word 2019. Việc chia cột văn bản tài liệu thường xuất hiện trong tạp chí, sách...
 • Cách chèn ảnh vào Word Cách chèn ảnh vào Word
  Chèn ảnh vào Word là thao tác vô cùng căn bản khi bạn làm việc với Word, làm quen với Word ngay từ những bước cơ bản đầu tiên.
 • Cách chia ô trong Word, gộp ô trong Word Cách chia ô trong Word, gộp ô trong Word
  Gộp ô trong Word, chia ô trong Word là thao tác cơ bản khi chúng ta tạo bảng trong Word. Khi đó từ một ô trong bảng Word bạn có thể tách thành nhiều ô khác nhau.
 • Cách in 2 trang trên 1 mặt giấy Cách in 2 trang trên 1 mặt giấy
  Việc in 2 trang trên 1 mặt giấy hay in hai mặt giấy sẽ tiết kiệm được giấy in rất nhiều, tránh sử dụng giấy không cần thiết khi bạn in tài liệu tham khảo hoặc những tài liệu không nhất thiết phải in 1 mặt.
 • Cách chèn GIF vào Word và chỉnh sửa mô tả ảnh Cách chèn GIF vào Word và chỉnh sửa mô tả ảnh
  Sự xuất hiện của những hình ảnh động GIF sẽ không chỉ giúp tài liệu Word của bạn trở nên sinh động, mà còn giúp thông điệp mà bạn truyền tải trở nên rõ ràng, thông suốt và chính xác.
 • Cách đặt mật khẩu file PDF bằng Microsoft Word Cách đặt mật khẩu file PDF bằng Microsoft Word
  Đặt password cho file PDF bằng Word là một trong những cách đặt mật khẩu file PDF nhanh, đơn giản và dễ thực hiện mà không cần tới những phần mềm hỗ trợ khác.
 • Cách loại bỏ gạch chân khỏi siêu liên kết trong Word Cách loại bỏ gạch chân khỏi siêu liên kết trong Word
  Khi bạn chèn một siêu liên kết (đường link) vào một từ, cụm từ hoặc đoạn văn bản trong tài liệu Microsoft Word, siêu liên kết đó sẽ được làm nổi bật với một đường gạch chân bên dưới theo mặc định.
 • Các cách căn giữa ô trong bảng trên Word Các cách căn giữa ô trong bảng trên Word
  Căn giữa ô trong Word khi làm việc với bảng biểu là thao tác cần phải thực hiện để định dạng lại chữ trong từng ô theo đúng quy định, cũng như tạo bảng Word có bố cục đẹp và dễ nhìn hơn.
 • Cách lồng ảnh vào chữ trong Word Cách lồng ảnh vào chữ trong Word
  Lồng ảnh vào chữ trong Word là một cách có thể trang trí khi tạo bìa trong Word, hoặc chèn chữ nghệ thuật trong Word. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lồng ảnh vào chữ trong Word.
 • Cách liên kết hoặc nhúng slide PowerPoint trong tài liệu Word Cách liên kết hoặc nhúng slide PowerPoint trong tài liệu Word
  Khả năng liên kết, tương thích chéo linh hoạt chính là một trong những điểm mạnh rất lớn của các ứng dụng Microsoft Office.
 • Cách chèn đường viền (border) xung quanh hình ảnh trong Microsoft Word Cách chèn đường viền (border) xung quanh hình ảnh trong Microsoft Word
  Bổ sung thêm đường viền xung quanh hình ảnh trong Microsoft Word là một thao tác tuy đơn giản nhưng mạng lại nhiều lợi ích.
 • Cách lật, phản chiếu ảnh đối xứng trong Microsoft Word Cách lật, phản chiếu ảnh đối xứng trong Microsoft Word
  Cùng tìm hiểu cách phản chiếu hình ảnh trong Microsoft Word.
 • Microsoft Word 2019 Microsoft Word 2019
  Microsoft Word là một phần mềm Office của Microsoft. Phần mềm doanh nghiệp và năng suất này có khả năng tạo ra các tài liệu đẹp mắt và hấp dẫn. Microsoft Word đi kèm với tất cả các công cụ cần thiết để xử lý tài liệu một cách chuyên nghiệp.
 • Cách tắt tự động gia hạn Microsoft 365 Cách tắt tự động gia hạn Microsoft 365
  Mặc định thì Office 365 sẽ để chế độ tự động gia hạn tài khoản của bạn. Tuy nhiên điều này lại vô tình khiến bạn bị trừ phí duy trì tài khoản mặc dù không có nhu cầu sử dụng nữa.
 • Cách chèn Block Quotes trong Word Cách chèn Block Quotes trong Word
  Block Quotes là một đoạn văn bản trích dẫn phần văn bản từ một nguồn khác, như trích dẫn câu nói của tác giả hoặc nhấn mạnh nội dung nào đó trong tài liệu Word.
 • Cách chèn liên hệ Outlook trong Word Cách chèn liên hệ Outlook trong Word
  Word hỗ trợ chèn nhiều loại tập tin vào tài liệu để chúng ta có thể truy cập ngay từ giao diện tài liệu, mà không cần phải mở thủ công. Và bạn hoàn toàn có thể chèn liên hệ từ Outlook vào Word
 • Cách phân tách số hàng nghìn trong Word Cách phân tách số hàng nghìn trong Word
  Chúng ta sẽ sử dụng ngay công cụ có sẵn trong Word để tạo dấu phân cách, với cách thực hiện rất đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách phân tách số hàng nghìn trong Word.
 • Compatibility Mode trong Microsoft Office là gì? Compatibility Mode trong Microsoft Office là gì?
  Khi bạn mở tài liệu Office sẽ thấy có thông báo Compatibility Mode ngay bên cạnh tên của tài liệu. Có khá nhiều người không biết chế độ Compatibility là gì, nhất là khi tải tài liệu từ trên mạng xuống.