Thủ thuật Excel, hàm Excel cơ bản, hàm Vlookup, phím tắt Excel, xuống dòng trong Excel, gộp cột Excel không làm mất nội dung, và rất nhiều hướng dẫn Excel hữu ích khác đang chờ bạn khám phá.

 • Cách in 2 trang trên 1 mặt giấy Cách in 2 trang trên 1 mặt giấy
  Việc in 2 trang trên 1 mặt giấy hay in hai mặt giấy sẽ tiết kiệm được giấy in rất nhiều, tránh sử dụng giấy không cần thiết khi bạn in tài liệu tham khảo hoặc những tài liệu không nhất thiết phải in 1 mặt.
 • Cách tách nền khỏi ảnh trong Excel Cách tách nền khỏi ảnh trong Excel
  Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng văn phòng quen thuộc Excel để tách nền của hình ảnh.
 • Cách sử dụng Money in Excel, công cụ quản lý tiền miễn phí và an toàn Cách sử dụng Money in Excel, công cụ quản lý tiền miễn phí và an toàn
  Bạn luôn tự hỏi bản thân không biết đã chi tiêu những gì mà ví dù chưa hết tháng đã hết sạch tiền? Hoặc tháng này chi tiêu gì, còn lại bao nhiêu? Hoặc thẻ này mình đã tiêu bao nhiêu tiền, thẻ kia còn lại bao nhiêu tiền? Hiểu được đó, Microsoft 365 cho ra đời Money in Excel, giúp người dùng có thể quản lý chi tiêu từ các thẻ tài khoản miễn phí và an toàn.
 • Tải file Excel để tự tính tiền điện chính xác, nhanh chóng Tải file Excel để tự tính tiền điện chính xác, nhanh chóng
  Đây là file Excel tính tiền điện, bạn chỉ cần nhập số điện vào để kiểm tra và tính tiền điện nhanh chóng, chính xác với công thức chuẩn đã được lập sẵn.
 • Cách hiện công thức Excel để in ấn Cách hiện công thức Excel để in ấn
  Thường trong bảng Excel sẽ chỉ hiện kết quả, trừ khi bạn nhấn vào mới hiện công thức, hàm thực hiện. Vậy làm sao để hiện công thức Excel?
 • Các cách xuống dòng trong Excel dễ nhất Các cách xuống dòng trong Excel dễ nhất
  Để xuống dòng Excel bạn có 3 cách làm, các cách xuống dòng trong ô Excel này áp dụng được trên mọi phiên bản Excel từ 2007 đến 2019. Mỗi cách xuống dòng trong Excel dưới đây phù hợp với từng trường hợp nhập nội dung cụ thể. Hãy theo dõi hướng dẫn này để xuống dòng Excel nhanh chóng bạn nha.
 • Microsoft Excel 2019 Microsoft Excel 2019
  Microsoft Excel là một chương trình phần mềm do Microsoft tạo ra, cho phép người dùng tổ chức, định dạng và tính toán dữ liệu với các công thức bằng hệ thống bảng tính.
 • Cách đổi màu ô Excel theo điều kiện Cách đổi màu ô Excel theo điều kiện
  Đổi màu ô Excel theo điều kiện là cách thực hiện đơn giản để chúng ta dễ dàng nhận biết hay phân biệt các ô giá trị trong bảng Excel. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chung cách tô màu ô Excel theo điều kiện.
 • Hướng dẫn chèn một hình ảnh vào bảng tính Excel Hướng dẫn chèn một hình ảnh vào bảng tính Excel
  Chèn ảnh vào Excel là tính năng cơ bản và được sử dụng trên tất cả phiên bản Excel với thao tác gần tương tự như nhau. Bạn có thể chèn 1 hình ảnh bất kỳ vào bảng tính để minh họa cho nội dung, hoặc có thể chèn hình ảnh làm hình nền, background cho bảng tính.
 • Cách tắt tự động gia hạn Microsoft 365 Cách tắt tự động gia hạn Microsoft 365
  Mặc định thì Office 365 sẽ để chế độ tự động gia hạn tài khoản của bạn. Tuy nhiên điều này lại vô tình khiến bạn bị trừ phí duy trì tài khoản mặc dù không có nhu cầu sử dụng nữa.
 • Cách tắt Research trong Excel Cách tắt Research trong Excel
  Công cụ tìm kiếm dữ liệu Research trong Excel được kích hoạt bằng tổ hợp phím Excel là phím Alt + click chuột. Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn Research trong Excel thì theo dõi bài viết của Vocvach.com.
 • Cách xóa nhanh nhiều sheet trong Excel Cách xóa nhanh nhiều sheet trong Excel
  Thao tác xóa sheet về cơ bản chỉ cần nhấn Delete để xóa. Tuy nhiên nếu bạn cần phải xóa nhiều sheet thì cách làm truyền thống xóa từng sheet tương đối mất thời gian và không chuyên nghiệp.
 • Cách chuyển file Excel sang ảnh Cách chuyển file Excel sang ảnh
  Tài liệu Excel thường sẽ chuyển sang những định dạng văn phòng khác nhau, như chuyển Excel sang Word, convert file Excel sang PDF. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển tài liệu Excel sang dạng ảnh.
 • Cách ẩn công thức trong Excel Cách ẩn công thức trong Excel
  Ẩn công thức trong Excel là một trong những cách để bảo mật file Excel, tránh người khác xem công thức mà vẫn xem được nội dung khác và bạn không cần phải đặt pass cho file Excel.
 • Cách thụt lề đầu dòng trong Excel Cách thụt lề đầu dòng trong Excel
  Khi bạn nhập dữ liệu vào bảng tính thì Excel sẽ tự động căn chỉnh với ô chứa số sang bên phải của ô tính, ô nhập văn bản thì tự động được nằm bên trái của ô tính.
 • Compatibility Mode trong Microsoft Office là gì? Compatibility Mode trong Microsoft Office là gì?
  Khi bạn mở tài liệu Office sẽ thấy có thông báo Compatibility Mode ngay bên cạnh tên của tài liệu. Có khá nhiều người không biết chế độ Compatibility là gì, nhất là khi tải tài liệu từ trên mạng xuống.
 • Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình Cách mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình
  Khi làm việc với bảng Excel sẽ có lúc bạn cần so sánh nội dung để đối chiếu số liệu giữa các bảng thống kê. Vì thế bạn cần mở 2 file Excel trên cùng màn hình để dễ dàng hơn trong việc xem nội dung.
 • File XLSX là gì? Đọc XLSX bằng phần mềm gì? Làm sao mở được file XLSX? File XLSX là gì? Đọc XLSX bằng phần mềm gì? Làm sao mở được file XLSX?
  Tương tự như file Doc trong Microsoft Word, người dùng đã quá quen với tập tin định dạng XLS trong Microsoft Excel. Vì thế, có nhiều người sẽ "bất ngờ" khi nhận được file XLSX. Vậy thì hãy tham khảo thông tin của chúng tôi nhé.
 • Cách giới hạn vùng làm việc trong Excel Cách giới hạn vùng làm việc trong Excel
  Thực tế thì bạn hoàn toàn có thể giới hạn vùng làm việc trên Excel, chỉ tập trung vào vùng bảng dữ liệu đang làm việc mà thôi. Khi đó thanh cuộn vùng làm việc Excel sẽ không bị lệch sang vùng làm việc khác.