• Mẹo tận dụng màn hình máy tính cũ Mẹo tận dụng màn hình máy tính cũ
  Nếu bạn đang không biết làm gì đến màn hình máy tính cũ thì hãy tham khảo những mẹo tái sử dụng sau.
 • Có những nguy cơ tiềm tàng gì khi mua máy tính cũ? Có những nguy cơ tiềm tàng gì khi mua máy tính cũ?
  Bạn đang có dự định mua PC đã qua sử dụng? Dưới đây là những nguy hiểm tiềm tàng và cách làm sạch máy tính đã qua sử dụng.
 • Phân biệt USB 3.0 và USB 2.0 Phân biệt USB 3.0 và USB 2.0
  USB 3.0 là chuẩn USB có tốc độ tốt hơn và quản lý năng lượng hiệu quả hơn USB 2.0. USB 3.0 có thể tương thích ngược với các thiết bị USB 2.0. Tuy nhiên, tốc độ truyền dữ liệu sẽ bị giới hạn ở tốc độ của USB 2.0 khi USB 3.0 tương tác với USB 2.0 vì USB 2.0 có tốc độ thấp hơn.
 • Cách kiểm tra loại card đồ họa (GPU) trên máy tính Cách kiểm tra loại card đồ họa (GPU) trên máy tính
  Hầu hết các máy tính hiện đại có bộ xử lý đồ họa (GPU) do Intel, NVIDIA hoặc AMD sản xuất. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra loại card đồ họa trên Windows 10.
 • 7 cách tái sử dụng bộ RAM cũ 7 cách tái sử dụng bộ RAM cũ
  Bạn có thể làm gì với những bộ RAM cũ? Chúng có thể được tái sử dụng không? Nên vứt đi hay giữ lại? Dưới đây là 7 cách bạn có thể tái sử dụng RAM cũ của máy tính.
 • ThinkCentre và ThinkPa: 2 PC Lenovo mới với bộ xử lý Intel vPro ThinkCentre và ThinkPa: 2 PC Lenovo mới với bộ xử lý Intel vPro
  Lenovo vừa chính thức giới thiệu thế hệ mới của 2 dòng máy tính cá nhân cấp độ doanh nghiệp rất được ưa chuộng ThinkCentre và ThinkPad.
 • Ổ cứng NAS là gì? Ổ cứng Surveillance là gì? Ổ cứng NAS là gì? Ổ cứng Surveillance là gì?
  Dung lượng không phải là thứ duy nhất phân biệt ổ cứng này với ổ cứng khác. Hiện có nhiều loại ổ cứng được bán trên thị trường. Trong bài viết hôm nay, Vocvach.com sẽ giúp bạn đọc phân biệt 2 loại ổ cứng. Đó là ổ NAS và ổ Surveillance.
 • Cách lắp ổ SSD cho PC Cách lắp ổ SSD cho PC
  Cho dù bạn muốn lắp SSD trên laptop hay desktop, quá trình thực hiện cũng đều khá đơn giản. Trong bài viết hôm nay, Vocvach.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cách lắp ổ SSD cho desktop.
 • Top PC chơi game tốt nhất Top PC chơi game tốt nhất
  Mặc dù chúng ta có thể thấy một xu hướng rõ ràng của thế giới game trong thời gian gần đây đó là việc các máy chơi game nhỏ gọn cũng như các thiết bị chơi game cầm tay đang được ưa chuộng hơn rất nhiều, tuy nhiên các PC gaming vẫn sống tốt và thậm chỉ còn có doanh số bán hàng khá ổn định.
 • Cách kiểm tra thủ công nguồn máy tính bằng đồng hồ vạn năng Cách kiểm tra thủ công nguồn máy tính bằng đồng hồ vạn năng
  Kiểm tra nguồn thủ công với đồng hồ vạn năng là một trong hai cách để kiểm tra nguồn điện trong máy tính. Một thử nghiệm PSU được thực hiện đúng cách bằng đồng hồ vạn năng sẽ xác nhận rằng nguồn máy tính đang hoạt động tốt hoặc có cần phải thay thế không.
 • Phân biệt DisplayPort và HDMI Phân biệt DisplayPort và HDMI
  Hai tiêu chuẩn video/âm thanh này tương tự nhau nhưng vẫn có một số điểm khác biệt, vì vậy Vocvach.com đã thực hiện bài viết sau để giúp bạn phân biệt DisplayPort và HDMI.
 • Top 5 keo tản nhiệt tốt nhất 2020 Top 5 keo tản nhiệt tốt nhất 2020
  Mua được keo tản nhiệt phù hợp và sử dụng đúng cách sẽ cải thiện đáng kể nhiệt độ và công suất của CPU hoặc GPU. Nếu sử dụng loại keo tản nhiệt không đúng và sai phương pháp sẽ dẫn đến hiệu suất xấu đi.
 • 8 PSU tốt nhất năm 2020 8 PSU tốt nhất năm 2020
  Bộ phận nguồn điện máy tính hay PSU là nguồn cung cấp điện cho tất cả các thành phần khác trong hệ thống. Do đó, việc chọn công suất và tính năng phù hợp để có hiệu suất tốt nhất là điều rất cần thiết.
 • Làm thế nào để hiệu chỉnh màn hình một cách hoàn hảo? Làm thế nào để hiệu chỉnh màn hình một cách hoàn hảo?
  Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu cách hiệu chỉnh tối ưu màn hình mà không cần gì khác ngoài mắt thường và các công cụ hiệu chuẩn có sẵn miễn phí.
 • Top 5 case máy tính PC đáng mua nhất 2020 Top 5 case máy tính PC đáng mua nhất 2020
  Điều khó khăn đối với nhiều người là làm thế nào để có thể chọn case máy tính phù hợp với nhu cầu, chất lượng và giá cả giữa hàng ngàn lựa chọn trên thị trường. Do đó bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số case máy tính tốt nhất từ full tower, mid tower đến mini-ITX.
 • SSD M.2 là gì? SSD M.2 là gì?
  Bạn có thể đã nghe nói về mSATA, nhưng SSD M.2 là gì? Và làm thế nào để bạn cài đặt một ổ SSD M.2 trong PC của mình? Cùng Vocvach.com tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!
 • Những yếu tố quyết định đến tốc độ của máy tính Những yếu tố quyết định đến tốc độ của máy tính
  Nếu muốn cải thiện tốc độ của hệ thống máy tính, điều đầu tiên bạn cần phải chú ý đó chính là việc sắp xếp và lựa chọn các bộ phận cấu thành sao cho hợp lý để chúng có thể tương tác với nhau một cách hiệu quả nhất.