• 9 bot tốt nhất để cải thiện máy chủ Discord 9 bot tốt nhất để cải thiện máy chủ Discord
  Có rất nhiều điều để yêu thích về Discord. Bạn có thể sử dụng và quản lý công cụ này miễn phí. Bên cạnh đó, Discord có hỗ trợ VOIP và nhờ hỗ trợ cho bot, nó cũng có khả năng tùy biến khá tốt.
 • Cách cài đặt và thiết lập Mumble server Cách cài đặt và thiết lập Mumble server
  Mumble là một ứng dụng trò chuyện thoại mã nguồn mở miễn phí, an toàn và chất lượng cao. Bất kỳ ai sẵn sàng thiết lập không gian máy chủ đều có thể host một Mumble server.
 • DNS được host ở đâu? DNS được host ở đâu?
  Đôi khi, bạn sẽ phải thực hiện các thay đổi đối với bản ghi DNS của mình. Bạn cũng sẽ thay đổi DNS nếu muốn thêm bản ghi SPF để giúp xác thực email. Để những thay đổi này hoạt động bình thường, điều quan trọng là phải biết DNS được host ở đâu.
 • 24 lệnh PowerShell cơ bản hữu ích dành cho Windows 24 lệnh PowerShell cơ bản hữu ích dành cho Windows
  Đối với mỗi người quản trị hệ thống Windows, họ cần phải làm quen và sử dụng PowerShell từ những bước cơ bản ban đầu. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 24 lệnh không thể thiếu khi bắt tay làm quen với PowerShell.
 • Server hosting là gì? Server hosting là gì?
  Các giải pháp server hosting chuyển chi phí bảo trì phần cứng và nhân sự sang thiết lập đám mây. Việc chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ hosting là rất quan trọng đối với sự thành công của công ty bạn.
 • Sự khác biệt giữa Host và Server Sự khác biệt giữa Host và Server
  Bạn có bao giờ nhận thấy cách một số người sử dụng các thuật ngữ Host và Server gần như một không? Vậy 2 thuật ngữ này có thực sự giống nhau không? Hãy cùng vocvach tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!
 • Top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam, tốc độ cao và bảo mật hàng đầu Top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam, tốc độ cao và bảo mật hàng đầu
  Top 10 nhà cung cấp Hosting tốt nhất Việt Nam hiện nay, thỏa mãn 2 tiêu chí tốc độ cao và bảo mật đáng tin cậy. 2 yếu tố này sẽ giúp duy trì tốc độ ổn định cho website, và đảm bảo an toàn cho dữ liệu web của bạn.
 • Cách thêm bot vào Discord server Cách thêm bot vào Discord server
  Discord là một cách tuyệt vời để trò chuyện với người khác. Nếu chạy Discord server của riêng mình, rất có thể bạn sẽ muốn cài đặt bot vào một lúc nào đó. Bot có thể giúp bạn tự động hóa việc kiểm duyệt, thêm điểm và hệ thống bảng xếp hạng, nghe nhạc cùng người khác và hơn thế nữa.
 • Standalone server là gì? Standalone server là gì?
  Standalone server là một phân đoạn (segment) của mạng client/server, mặc dù tên gọi của loại server này có nghĩa là “độc lập” (standalone). Standalone server có thể duy trì những service liên quan đến xác thực và tài khoản người dùng của riêng nó.
 • Print server là gì? Print server là gì?
  Khi muốn kết nối nhiều máy tính cá nhân với một máy in hoặc muốn chia sẻ một máy in trên mạng, thì bạn thường cần một thiết bị được gọi là print server.
 • File server là gì? File server là gì?
  File server là một phiên bản server trung tâm trong mạng máy tính, cho phép các client được kết nối truy cập dung lượng lưu trữ của server. Thuật ngữ này bao gồm cả phần cứng và phần mềm cần thiết để triển khai một server như vậy.
 • Dedicated server (máy chủ chuyên dụng) là gì? Dedicated server (máy chủ chuyên dụng) là gì?
  Server được host bởi một công ty và chỉ cho phép một công ty thuê, cũng như truy cập nó được gọi là dedicated server (máy chủ chuyên dụng). Máy chủ chuyên dụng được dành riêng cho một khách hàng và không được chia sẻ với bất kỳ khách hàng nào khác.
 • Sự khác biệt giữa Apache Tomcat server và Apache web server Sự khác biệt giữa Apache Tomcat server và Apache web server
  Có rất nhiều sự khác biệt giữa việc sử dụng Apache Tomcat server và Apache web server. Các điều kiện kỹ thuật đang được sử dụng giữa các máy chủ này rất giống nhau, nhưng cấu hình có thể khác nhau tùy thuộc vào web server được sử dụng.
 • Database server là gì? Database server là gì?
  Database server (máy chủ cơ sở dữ liệu) là một hệ thống máy tính cung cấp cho các máy tính khác những dịch vụ liên quan đến việc truy cập và lấy thông tin từ cơ sở dữ liệu.
 • Blade Server là gì? Blade Server là gì?
  Blade server, đôi khi được gọi là máy chủ mật độ cao, là một thiết bị nhỏ gọn chứa một máy tính được sử dụng để quản lý và phân phối dữ liệu, trong một tập hợp các máy tính và hệ thống gọi là mạng.
 • Sự khác biệt giữa web server và app server Sự khác biệt giữa web server và app server
  Chắc hẳn bạn đã thấy thuật ngữ Web server và App server thường được sử dụng thay thế cho nhau như thể chúng liên quan đến cùng một thứ và cũng tạo điều kiện cho trang web hoạt động đúng cách. Nhưng trong thực tế, chúng không giống nhau.
 • App server (máy chủ ứng dụng) là gì? App server (máy chủ ứng dụng) là gì?
  App server (application server hay máy chủ ứng dụng) là một framework phần mềm hỗn hợp cho phép cả việc tạo các ứng dụng web và môi trường máy chủ để chạy chúng.
 • Server là gì? Server là gì?
  Server là một phần mềm hoặc thiết bị phần cứng chấp nhận và phản hồi các yêu cầu được thực hiện qua mạng. Thiết bị thực hiện yêu cầu và nhận phản hồi từ máy chủ được gọi là client.
 • Cách kiểm tra Domain Controller nào nắm giữ FSMO role trong Active Directory Cách kiểm tra Domain Controller nào nắm giữ FSMO role trong Active Directory
  Hướng dẫn này minh họa cách kiểm tra FSMO role trong Server 2016. 5 FSMO role trong Active Directory bao gồm: RID Master, PDC Emulator Master, Infrastructure Master, Domain Naming Master, Schema Master.