• Các bước sửa lỗi laptop sạc không vào điện Các bước sửa lỗi laptop sạc không vào điện
  Nếu laptop của bạn bỗng nhiên sạc không vào điện thì nguyên nhân có thể là do kết nối sac của bạn hoặc do driver trên máy cũng có thể là do pin của bạn đã hỏng... Dù máy bạn có gặp phải vấn đề gì thì trước hết bạn nên xem qua và tự sửa nếu nằm trong khả năng của mình, còn nếu bạn không thể khắc phục hãy mang tới trung tâm sửa chữa gần nhất để nhờ giúp đỡ. Dưới đây là những hướng xử lý mà bạn có thể áp dụng tại nhà trước khi mang ra cửa hàng.
 • Những phần mềm cập nhật driver cho máy tính tốt nhất Những phần mềm cập nhật driver cho máy tính tốt nhất
  Cập nhật driver có thể làm thủ công hoặc dùng phần mềm cập nhật driver. Ưu điểm khi dùng phần mềm cập nhật driver là nhanh, tiện và tìm đúng bản driver cần cập nhật. Dưới đây là vài phần mềm cập nhật và cài driver tốt nhất để bạn tham khảo.
 • 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính
  Hãy cập nhật driver thường xuyên để đảm bảo các thiết bị phần cứng được hệ điều hành nhận diện đúng và hoạt động tốt trên máy tính. Hãy tham khảo những giải pháp dưới đây của chúng tôi để cập nhật driver đơn giản hơn nhé.
 • 5 sai lầm khi bảo trì PC Windows có thể làm hỏng máy tính 5 sai lầm khi bảo trì PC Windows có thể làm hỏng máy tính
  Mặc dù điều quan trọng là thỉnh thoảng phải làm sạch PC Windows để dọn dẹp file rác và giải phóng dung lượng, nhưng bạn có thể làm mọi thứ hơi quá mức. Nếu không làm sạch cơ bản hệ thống bằng các công cụ được tích hợp trong Windows, bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng một thứ gì đó.
 • 3 lý do khiến trackpad trên MacBook có thể bị lỗi 3 lý do khiến trackpad trên MacBook có thể bị lỗi
  Đây là bộ phận khá quan trọng và được sử dụng tương đối thường xuyên trên một chiếc laptop.
 • 5 chiếc laptop mỏng, nhẹ tốt nhất 2021 5 chiếc laptop mỏng, nhẹ tốt nhất 2021
  Điểm nổi bật của một chiếc laptop là có thể mang đi khắp mọi nơi. Máy tích xách tay càng nhẹ thì càng thuận tiện cho việc di chuyển. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop mỏng, nhẹ thì đây là danh sách bạn cần tham khảo.
 • Làm thế nào để kiểm tra và phát hiện các sự cố RAM và phần cứng trên máy tính Windows của bạn? Làm thế nào để kiểm tra và phát hiện các sự cố RAM và phần cứng trên máy tính Windows của bạn?
  Kiểm tra RAM, kiểm tra phần cứng khi nghi ngờ chúng có vấn đề sẽ giúp bạn tìm được cách khắc phục sớm. Đây là vài cách để kiểm tra và phát hiện vấn đề trên RAM, phần cứng của máy tính chạy Windows 10, Windows 7,...
 • Các cách kiểm tra hiệu suất máy tính Các cách kiểm tra hiệu suất máy tính
  Trong bài viết này Vọc vạch tổng hợp 8 công cụ phổ biến nhất dùng để kiểm tra hiệu năng máy tính cũng như ưu điểm riêng của từng công cụ để bạn đọc tham khảo.
 • Những yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu suất của CPU? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu suất của CPU?
  CPU, hay còn được biết đến với tên gọi bộ xử lý trung tâm, là một trong những thành phần quan trọng nhất cấu thành lên một hệ thống máy tính.
 • Parallel Port (cổng song song) là gì? Parallel Port (cổng song song) là gì?
  Parallel Port (cổng song song) được tìm thấy ở mặt sau trên các máy tính tương thích của IBM và là interface máy tính 25 chân (loại DB-25) thường được sử dụng để kết nối máy in với máy tính.
 • Tìm hiểu về Driver là gì và cách sử dụng driver Tìm hiểu về Driver là gì và cách sử dụng driver
  Driver là "cầu nối" giữa phần cứng và phần mềm, cho phép các chương trình máy tính, hệ điều hành và các ứng dụng khác tương tác với một thiết bị phần cứng.
 • Cách kiểm tra xem laptop có hỗ trợ Precision Touchpad không Cách kiểm tra xem laptop có hỗ trợ Precision Touchpad không
  Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, đây là các bước để kiểm tra xem laptop của bạn có hỗ trợ Precision Touchpad hay không.
 • Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính, laptop Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU, VGA, ổ cứng máy tính, laptop
  Việc đo nhiệt độ CPU, ổ cứng hay VGA card màn hình của máy tính sẽ giúp người dùng có thể biết được tình trạng hoạt động của máy, từ đó hạn chế tình trạng máy nóng, đơ, tự động reset.
 • Các mẫu laptop HP tốt nhất 2021 Các mẫu laptop HP tốt nhất 2021
  Rất ít hãng có thể vừa thiết kế ra được một chiếc máy đẹp và có hiệu năng đều xếp ở mức trung bình trở lên như HP. Hãy cùng vocvach tìm hiểu những chiếc máy HP tốt nhất năm 2020 nhé.
 • 10 lý do bạn nên dùng giá đỡ laptop 10 lý do bạn nên dùng giá đỡ laptop
  Laptop là một trong những thiết bị công nghệ không thể thiếu trong công việc cũng như học tập hiện nay. Giá đỡ laptop được sinh ra để phục vụ những người làm việc nhiều với laptop, tránh xảy ra các vấn đề về sức khỏe.
 • Tìm hiểu cổng kết nối và phím bấm trên Macbook Tìm hiểu cổng kết nối và phím bấm trên Macbook
  Dòng laptop Macbook từ trước đến nay luôn được xếp vào hàng laptop sang trọng với thiết kế đẹp mắt, hệ điều hành mượt mà, ổn định, nổi tiếng trên thế giới được Apple ra mắt vào năm 2006.
 • Top 5 laptop màn hình cảm ứng tốt nhất năm 2021 Top 5 laptop màn hình cảm ứng tốt nhất năm 2021
  Những mẫu laptop màn hình cảm ứng (vẫn có thể sử dụng bàn phím bình thường) được đánh giá cao trên thị trường.