Công nghệ thay đổi từng ngày, có rất nhiều thứ khiến bạn phải đặt câu hỏi "là gì?".

Trong thời đại Internet bùng nổ, chỉ một ngày không online, một khắc không vào mạng, bạn đã cảm thấy mình như trở thành "người tối cổ" với hàng loạt trend mới, những câu nói mà "dân mạng" dùng ầm ầm nhưng bạn không hiểu gì.

Hãy cùng Vocvach.com cập nhật những câu hỏi là gì hot nhất tại đây nhé! Ngoài ra còn có những câu hỏi là gì mà bạn rất hay gặp trong cuộc sống nữa đấy.

 • Dán PPF là gì? Có nên dán PPF cho điện thoại không? Dán PPF là gì? Có nên dán PPF cho điện thoại không?
  Không phải ai cũng biết tại sao nên sử dụng miếng dán PPF và nó có gì vượt trội so với các miếng dán thông thường khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.
 • Homie là gì? Homie là gì?
  “Homie” là một từ được giới trẻ Việt sử dụng khá nhiều trong giao tiếp, thậm chí còn xuất hiện trong một số bài nhạc, bài rap… Vậy homie là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nghĩa của từ này trong bài viết dưới đây nhé!
 • Ờ mây zing gút chóp em nghĩa là gì? Ờ mây zing gút chóp em nghĩa là gì?
  "Ờ mây zing gút chóp em" là hot trend mới xuất hiện trên mạng xã hội gần đây được giới trẻ yêu thích.
 • Thầy giáo trong ca khúc Bụi Phấn là ai? Thầy giáo trong ca khúc Bụi Phấn là ai?
  Bụi Phấn, một ca khúc nói về thầy cô nổi tiếng và quen thuộc với biết bao thế hệ học sinh. Bất kỳ ai từng ngồi trên ghế nhà trường đều thuộc lòng những câu hát với lời lẽ chân thực giản dị "Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi, có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy...".
 • Ngày 19/11 là ngày gì? Ngày 19/11 là ngày gì?
  Cứ đến ngày 20/10 hay 8/3, không ít chàng trai lại thắc mắc rằng "Tại sao chỉ có Quốc tế Phụ nữ mà không có Quốc tế Đàn ông?".
 • Rượu ba kích là gì? Rượu ba kích là gì?
  Rượu ba kích là loại rượu ngâm với rễ cây ba kích, một loại dược liệu quý trong Đông y với công dụng chữa bệnh rất hiệu quả.
 • Eboy là gì? Soft boy nghĩa là gì? Egirl là gì? Eboy là gì? Soft boy nghĩa là gì? Egirl là gì?
  E-girl và e-boy, softboy có nghĩa là gì mà rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ tìm kiếm trên Facebook, TikTok? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.
 • Fwd là gì? Fwd là viết tắt của từ gì? Fwd là gì? Fwd là viết tắt của từ gì?
  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu fwd là gì, fwd là viết tắt của từ nào để từ không còn bỡ ngỡ, khó hiểu khi gặp từ viết tắt này.
 • #howmuchhaveyouchangedchallenge là gì? #howmuchhaveyouchangedchallenge là gì?
  #howmuchhaveyouchangedchallenge (how much have you changed challenge) là một trào lưu thú vị trên Facebook, được nhiều bạn trẻ, thậm chí cả người nổi tiếng đón nhận và tham gia.
 • Giả trân là gì? Giả trân là gì?
  Trên Facebook gần đây xuất hiện khá thường xuyên cụm từ "giả trân", "không hề giả trân". Đây là những từ lóng trên Internet được thường được giới trẻ sử dụng nhưng không phải ai cũng biết nghĩa của chúng là gì.
 • Những khoảnh khắc nguy hiểm thót tim cho thấy khả năng ứng biến ‘như thần’ của con người Những khoảnh khắc nguy hiểm thót tim cho thấy khả năng ứng biến ‘như thần’ của con người
  Dưới đây là những khoảnh khắc nguy hiểm tới thót tim nhưng rất may mắn là những người trong cuộc đã giải quyết một cách nhanh gọn. Xem xong, chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ, thán phục.
 • 11/11 là ngày gì? Là ngày lễ độc thân hay ngày hội mua sắm? 11/11 là ngày gì? Là ngày lễ độc thân hay ngày hội mua sắm?
  11.11 là ngày gì? Là ngày lễ độc thân hay ngày hội mua sắm của giới trẻ? Hãy cùng Vocvach.com tìm hiểu về ngày lễ thú vị ngày nhé!
 • Deal là gì? Deal lương là gì? Deal With là gì? Deal là gì? Deal lương là gì? Deal With là gì?
  Trên một số diễn đàn, thông báo của nhà tuyển dụng hoặc trong công việc chúng ta thường nghe nhắc tới Deal lương, Deal with…
 • Thính là gì? Thả thính là gì? Thính là gì? Thả thính là gì?
  Thính, thả thính là những từ rất “hot”, được giới trẻ sử dụng nhiều trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của từ này.
 • Đại cử tri là gì? Phiếu đại cử tri được tính như thế nào? Đại cử tri là gì? Phiếu đại cử tri được tính như thế nào?
  Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, chúng ta thường nghe nhắc tới phiếu Đại cử tri. Vậy Đại cử tri là gì? Phiếu đại cử tri được tính như thế nào?
 • Đạn lạc là gì? Tên bay đạn lạc là gì? Đạn lạc là gì? Tên bay đạn lạc là gì?
  Đạn lạc là khái niệm để chỉ những viên đạn rơi vào những vị trí mà người bắn không nhắm tới, hay vị trí rơi không phải đích nhắm khi người cầm súng bóp cò.
 • Yêu tinh may mắn là ai? Yêu tinh may mắn là ai?
  Thực tế bức ảnh yêu tinh may mắn được cộng đồng mạng chia sẻ là một con búp bê handmade có tên là Baba Yaga, do nghệ sĩ Katrushova Tatyana sáng tạo ra.