Kiến thức cơ bản về máy tính, phần mềm, phần cứng, Internet... cần biết. Ngoài ra bạn cũng sẽ được giải đáp về những thuật ngữ công nghệ thường gặp tại đây.

 • Domain là gì? Domain là gì?
  Trong bài viết hôm nay, vocvach sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về khái niệm “Domain”. Domain có thể đề cập đến bất kỳ điều nào sau đây.
 • Sự khác biệt giữa IIOT và IOT Sự khác biệt giữa IIOT và IOT
  Industrial Internet of Things là một phần hay có thể nói là một tập hợp con của Internet of Things, tức là IIOT thuộc IOT, chủ yếu tập trung vào các ứng dụng công nghiệp.
 • Tại sao cần sao lưu dữ liệu doanh nghiệp? Tại sao cần sao lưu dữ liệu doanh nghiệp?
  Sao lưu dữ liệu doanh nghiệp giúp công ty của bạn giảm thiểu được rủi ro trước các sự cố, thảm họa.
 • Signal là gì? Signal là gì?
  về cơ bản, Signal là một ứng dụng nhắn tin bảo mật.
 • Cách hoạt động của Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam Cách hoạt động của Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam
  Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam sẽ đóng vai trò tiếp nhận, sàng lọc và cảnh báo về các tin giả đang được phát tán tại nước ta.
 • Sạc không dây là gì? Nó nhanh hơn hay chậm hơn sạc dây? Danh sách smartphone Android hỗ trợ sạc không dây Sạc không dây là gì? Nó nhanh hơn hay chậm hơn sạc dây? Danh sách smartphone Android hỗ trợ sạc không dây
  Sạc không dây là gì? Sạc không dây là kiểu sạc mà bạn không cần cắm cáp vào smartphone để sạc nó. Đơn giản chỉ cần đặt nó trên một tấm hoặc đế đặc biệt để bắt đầu quá trình sạc pin.
 • DHCP hay Giao thức cấu hình host động là gì? DHCP hay Giao thức cấu hình host động là gì?
  DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol hay Giao thức cấu hình host động) là một giao thức được sử dụng để cung cấp quản lý nhanh chóng, tự động và tập trung cho việc phân phối địa chỉ IP trong mạng.
 • Cách ẩn IP khi gửi email Cách ẩn IP khi gửi email
  Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn IP gửi email.
 • Dark Fiber là gì? Dark Fiber có thể làm cho broadband nhanh hơn không? Dark Fiber là gì? Dark Fiber có thể làm cho broadband nhanh hơn không?
  Dark fiber là gì và bạn có thể sử dụng nó để có tốc độ tải xuống nhanh hơn không? Hãy cùng khám phá mạng dark fiber và cách bạn có thể sử dụng nó qua bài viết sau đây.
 • Wireless Application Protocol (WAP) là gì? Wireless Application Protocol (WAP) là gì?
  WAP là viết tắt của Wireless Application Protocol. Đây là một giao thức được thiết kế cho các micro-browser (hay trình duyệt di động) và nó cho phép truy cập Internet trong các thiết bị di động. WAP sử dụng ngôn ngữ markup WML (Wireless Markup Language) chứ không phải HTML.
 • Application Layer Attack là gì? Application Layer Attack là gì?
  Application Layer Attack - các cuộc tấn công lớp ứng dụng hay tấn công DDoS lớp 7 (L7) đề cập đến một loại hành vi độc hại được thiết kế để nhắm mục tiêu đến lớp “trên cùng” trong mô hình OSI, nơi xảy ra các yêu cầu Internet phổ biến như HTTP GET và HTTP POST.
 • File DXF là gì? File DXF là gì?
  File có phần mở rộng .DXF là file Drawing Exchange Format do Autodesk phát triển như một loại định dạng chung để lưu trữ các mô hình CAD. Ý tưởng là nếu định dạng file được hỗ trợ trong các chương trình tạo mô hình 3D khác, tất cả chúng đều có thể nhập/xuất các tài liệu giống nhau một cách dễ dàng.
 • Tấn công DDoS ICMP Flood là gì? Tấn công DDoS ICMP Flood là gì?
  Cuộc tấn công ICMP (Internet Control Message Protocol) Flood, còn được gọi là cuộc tấn công Ping Flood, là một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) phổ biến, trong đó kẻ tấn công cố gắng áp đảo một thiết bị được nhắm mục tiêu bằng ICMP echo-request (ping).
 • Tìm hiểu về Cloud Firewall Tìm hiểu về Cloud Firewall
  Khi công nghệ xung quanh chúng ta phát triển, tường lửa cũng cần được đưa lên đám mây để bắt kịp xu hướng. Đó chính là lý do thuật ngữ cloud firewall (tường lửa điện toán đám mây) ra đời.
 • Internet of Things (IoT) hay Mạng lưới vạn vật kết nối là gì? Internet of Things (IoT) hay Mạng lưới vạn vật kết nối là gì?
  Internet of Things (IoT) là một hệ thống các thiết bị máy tính, máy móc, vật thể, động vật hoặc người có liên quan đến nhau, được cung cấp định danh duy nhất và có khả năng để truyền dữ liệu qua mạng mà không cần sự tương tác giữa con người với con người hay giữa con người với máy tính.
 • File PCAPNG là gì? Cách mở file PCAPNG File PCAPNG là gì? Cách mở file PCAPNG
  Trong bài viết hôm nay, vocvach sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về định dạng file PCAPNG, cũng như cách mở và một số vấn đề thường gặp với loại file này.
 • Dark Web là gì? Ai sử dụng nó? Những nguy hiểm tiềm tàng trong Dark Web và lời cảnh báo Dark Web là gì? Ai sử dụng nó? Những nguy hiểm tiềm tàng trong Dark Web và lời cảnh báo
  Dark Web là gì? Dark Web chứa những nội dung gì? Đó chắc hẳn là câu hỏi khiến nhiều người cảm thấy tò mò. Hãy đọc bài viết này để hiểu hơn về Dark Web, những nguy hiểm tiềm tàng trong "tảng băng chìm" của khối băng Internet và những lưu ý khi tiếp cận Dark Web.
 • Tấn công Ping of Death là gì? Tấn công Ping of Death là gì?
  Ping of Death (còn gọi là PoD) là một loại tấn công từ chối dịch vụ (DoS), trong đó kẻ tấn công cố gắng làm sập, mất ổn định hoặc đóng băng máy tính hoặc dịch vụ được nhắm mục tiêu, bằng cách gửi các gói tin có định dạng sai hoặc quá lớn bằng lệnh ping đơn giản.
 • Volumetric DDoS Attack là gì? Volumetric DDoS Attack là gì?
  Volumetric DDoS Attack được thiết kế để áp đảo dung lượng mạng nội bộ bằng khối lượng lớn lưu lượng độc hại. Các cuộc tấn công DDoS này cố gắng tiêu thụ băng thông trong mạng/dịch vụ mục tiêu hoặc giữa mạng/dịch vụ mục tiêu và phần còn lại của Internet.