Cập nhật những kiến thức bảo mật cũng như những giải pháp bảo mật tối ưu để bảo vệ hệ thống của bạn. Tại đây bạn cũng sẽ tìm thấy những phần mềm diệt virus tốt nhất, những thiết bị có tính bảo mật cao nhất.

 • Tìm hiểu về Cloud Firewall Tìm hiểu về Cloud Firewall
  Khi công nghệ xung quanh chúng ta phát triển, tường lửa cũng cần được đưa lên đám mây để bắt kịp xu hướng. Đó chính là lý do thuật ngữ cloud firewall (tường lửa điện toán đám mây) ra đời.
 • Dark web ảnh hưởng đến bảo mật như thế nào? Dark web ảnh hưởng đến bảo mật như thế nào?
  Dark web là một nơi bí ẩn với một danh tiếng “lẫy lừng”. Việc tìm ra dark web không khó. Tuy nhiên, học cách điều hướng nó một cách an toàn lại là chuyện khác, đặc biệt nếu bạn không biết mình đang làm gì hoặc những gì sẽ xảy ra.
 • Bot là gì? Bot là gì?
  Các Internet bot hay bot như chúng thường được biết đến, là các ứng dụng nhỏ thực hiện những tác vụ tự động qua internet. Những tác vụ này thường đơn giản và lặp đi lặp lại.
 • Đánh giá VPNSecure: VPN với chính sách không ghi nhật ký nghiêm ngặt Đánh giá VPNSecure: VPN với chính sách không ghi nhật ký nghiêm ngặt
  VPNSecure cung cấp mã hóa AES-256 mức cao và giao thức OpenVPN tiêu chuẩn, nhưng cũng cho phép mã hóa cường độ thấp hơn và nhiều giao thức khác.
 • Tấn công Selective Forwarding trong mạng cảm biến không dây Tấn công Selective Forwarding trong mạng cảm biến không dây
  Trong kiểu tấn công Selective Forwarding (chuyển tiếp có chọn lọc) này, các node độc hại từ chối yêu cầu tạo điều kiện cho một số gói thông tin và đảm bảo rằng chúng không được chuyển thêm nữa. Kẻ tấn công có thể bỏ các gói một cách chọn lọc hoặc ngẫu nhiên và cố gắng làm tăng tỷ lệ mất gói trong mạng.
 • Kiểm soát quyền riêng tư trên máy tính Windows 10 với 22 thủ thuật sau đây Kiểm soát quyền riêng tư trên máy tính Windows 10 với 22 thủ thuật sau đây
  Mỗi một tài khoản Microsoft đều có một ID quảng cáo để cho phép Microsoft thu thập các thông tin về bạn và cung cấp các quảng cáo dựa trên nền tảng sở thích của bạn. Nếu đăng nhập Windows 10 bằng tài khoản Microsoft, các quảng cáo cá nhân sẽ “theo chân” bạn, truy cập vào máy tính – bạn sẽ nhìn thấy các quảng cáo này trên ứng dụng và có thể trên hệ điều hành (chẳng hạn như trên Start Menu).
 • L2TP (Layer 2 Tunneling Protocol) là gì? L2TP (Layer 2 Tunneling Protocol) là gì?
  Giống như PPTP, L2TP là một giao thức VPN rất phổ biến - hầu hết các nhà cung cấp VPN đều cung cấp quyền truy cập vào nó. Nhưng L2TP là gì và nó hoạt động như thế nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu về điều đó, đừng bỏ qua bài viết này.
 • Đánh giá Avast SecureLine VPN: Dễ sử dụng, giá cả phải chăng Đánh giá Avast SecureLine VPN: Dễ sử dụng, giá cả phải chăng
  Trong bài viết này, vocvach sẽ đánh giá Avast SecureLine - VPN đã nhận được đánh giá cao từ người dùng trực tuyến. Tại đây, bạn sẽ biết về các tính năng, ưu, nhược điểm và giá cả của phần mềm. Sau khi đọc phần này, bạn sẽ biết liệu phần mềm VPN này có mang lại giá trị xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không.
 • Sự khác biệt giữa ảo hóa và giả lập Sự khác biệt giữa ảo hóa và giả lập
  Đối với nhiều người, giả lập và ảo hóa dường như giống nhau, nhưng thực sự có một số khác biệt giữa 2 khái niệm này. Khi một thiết bị được giả lập, một cấu trúc dựa trên phần mềm sẽ thay thế một thành phần phần cứng. Có thể chạy một máy ảo hoàn chỉnh trên một máy chủ giả lập.
 • Tất cả các phần mở rộng file trên PC đã thay đổi: Đó có phải là do virus không? Tất cả các phần mở rộng file trên PC đã thay đổi: Đó có phải là do virus không?
  Một người dùng đã báo cáo rằng tất cả phần mở rộng file của mình bị thay đổi thành một số định dạng file không xác định. Nếu virus đã thay đổi tất cả các phần mở rộng file thành những ứng dụng không xác định, thì hãy khôi phục các phần mở rộng file, định dạng và biểu tượng mặc định về trạng thái ban đầu.
 • Sự khác biệt giữa router và tường lửa Sự khác biệt giữa router và tường lửa
  Mặc dù nhìn thoáng qua, router và tường lửa có thể khá giống nhau nhưng trên thực tế, chúng khác nhau khá nhiều. Router và tưởng lửa đôi khi có thể có cùng một số tính năng hoặc chức năng, tuy nhiên cả hai đều được phát triển để đáp ứng những mục tiêu khác nhau.
 • Sự khác biệt giữa tường lửa và proxy server Sự khác biệt giữa tường lửa và proxy server
  Tường lửa và proxy server đều là thành phần của hệ thống bảo mật mạng. Ở một mức độ nào đó, tường lửa và proxy server giống nhau ở chỗ chúng giới hạn hoặc chặn các kết nối đến và đi từ mạng, nhưng thực hiện điều này theo những cách khác nhau.
 • Sự khác biệt giữa phần mềm diệt virus và phần mềm chống spyware Sự khác biệt giữa phần mềm diệt virus và phần mềm chống spyware
  Không phải tất cả các công cụ bảo mật đều được tạo ra như nhau. Bạn có biết sự khác biệt giữa phần mềm diệt virus và phần mềm chống spyware không? Cùng vocvach tìm hiểu sự khác biệt giữa hai sản phẩm an ninh mạng này qua bài viết sau đây nhé!
 • Sự khác biệt giữa chương trình diệt virus và chống phần mềm độc hại Sự khác biệt giữa chương trình diệt virus và chống phần mềm độc hại
  Các công cụ loại bỏ phần mềm độc hại và phần mềm diệt virus bổ sung cho nhau và có thể hoạt động cùng nhau để đảm bảo mức độ bảo mật tối đa trên thiết bị của người dùng.
 • Sự khác biệt giữa tường lửa và phần mềm diệt virus Sự khác biệt giữa tường lửa và phần mềm diệt virus
  Như nhiều người đã biết, tường lửa và phần mềm diệt virus là những cơ chế cung cấp khả năng bảo mật cho hệ thống. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng có một số khác biệt giữa hai cơ chế bảo vệ này.
 • Cách tìm các cổng TCP/UDP mở và bị chặn Cách tìm các cổng TCP/UDP mở và bị chặn
  Rất có thể bạn đọc bài viết này bởi vì một ứng dụng bạn đang cố chạy cho biết cổng bị chặn hoặc bạn đã đọc tài liệu về việc để một số cổng nhất định mở trên mạng có thể gây ra vấn đề bảo mật.
 • Sự khác nhau giữa Remote Desktop (RDP) và VPN Sự khác nhau giữa Remote Desktop (RDP) và VPN
  Mặc dù mọi người liên tục kết nối với các máy chủ từ xa để duyệt web, nói chuyện với bạn bè và chơi game, nhưng việc có được quyền truy cập không bị kiểm soát đến từ một trong hai cách: Remote Desktop và Virtual Private Network, còn được gọi là VPN.
 • Hướng dẫn tìm và xóa Keylogger tận gốc khỏi máy tính của bạn Hướng dẫn tìm và xóa Keylogger tận gốc khỏi máy tính của bạn
  Keylogger là các chương trình cực kỳ nguy hiểm mà các hacker cài đặt trên hệ thống của bất kỳ một người dùng nào nhằm mục đích lấy cắp mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng,… Keylogger lưu trữ tất cả các keystrokes mà người dùng thao tác trên máy tính và cung cấp cho hacker các thông tin quan trọng của người dùng.
 • WireGuard VPN là gì? WireGuard VPN là gì?
  Nếu bạn sử dụng VPN, rất có thể nó sẽ chạy bằng OpenVPN hoặc IPsec, vốn là những tiêu chuẩn thống trị trong một thời gian dài. Tuy nhiên, WireGuard đang thay đổi mọi thứ.