Chuyên mục Công nghệ của vocvach.com sẽ bao gồm thủ thuật, hướng dẫn sử dụng phần mềm, phần cứng, sửa lỗi mạng, sửa lỗi máy tính trên nhiều hệ điều hành như Windows, macOS, Linux, Android, iOS,...

 • Malwarebytes Anti-Malware 4.3.0.206 Malwarebytes Anti-Malware 4.3.0.206
  Malwarebytes Anti-Malware là một công cụ phát hiện phần mềm độc hại miễn phí, giúp tìm ra các mối đe dọa đã ăn sâu vào hệ thống Windows của bạn.
 • Cách chuyển ảnh chân dung thành ảnh hoạt hình Disney Cách chuyển ảnh chân dung thành ảnh hoạt hình Disney
  ToonMe sẽ phân tích khuôn mặt cùng với biểu cảm, sau đó chuyển sang bức ảnh chân dung theo phong cách phim hoạt hình, với nét vẽ nghệ thuật và đẹp mắt.
 • Cách dùng ứng dụng TFlat tra từ điển Việt – Anh, Anh – Việt Cách dùng ứng dụng TFlat tra từ điển Việt – Anh, Anh – Việt
  Ứng dụng TFlat sẽ giúp bạn tra cứu từ điển Việt Anh hoặc Anh Việt, kèm theo đó là một số tính năng dịch tài liệu và đặc biệt sử dụng ứng dụng offline để tra cứu trên điện thoại.
 • 7 firmware thay thế cho router 7 firmware thay thế cho router
  Điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng router của bạn có một hệ điều hành và phần mềm chạy trên đó. Đây được gọi là firmware, phần mềm được thiết kế cho phần cứng cụ thể.
 • Cách copy file từ Mac vào USB Cách copy file từ Mac vào USB
  Trong bài viết dưới đây, vocvach sẽ hướng dẫn bạn cách copy file từ Mac sang ổ USB.
 • Xóa bộ nhớ cache và xóa dữ liệu ứng dụng Android khác nhau như thế nào? Xóa bộ nhớ cache và xóa dữ liệu ứng dụng Android khác nhau như thế nào?
  Bộ nhớ cache là nơi lưu trữ tạm thời các file dữ liệu nhất định trên một thiết bị. Mục đích của bộ nhớ cache là để tăng tốc, giúp thiết bị hoạt động “mượt” hơn và để giảm số lượng dữ liệu được xử lý. Khi xóa dữ liệu bộ nhớ cache của một ứng dụng nào đó, đồng nghĩa với việc xóa bỏ các file tạm thời trong bộ nhớ cache.
 • Adblock 4.16.0 Adblock 4.16.0
  AdBlock là một trình chặn quảng cáo, có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng cho Google Chrome. Tiện ích mở rộng phổ biến này cho phép người dùng ngừng xem các quảng cáo gây khó chịu trên các trang web mà họ truy cập.
 • Cách tạo cây phả hệ trong Microsoft PowerPoint Cách tạo cây phả hệ trong Microsoft PowerPoint
  1Cây gia đình (family tree), hay biểu đồ phả hệ, là biểu đồ thứ bậc, được sử dụng để biểu thị mối quan hệ giữa các thành viên trong một gia đình, dòng độc theo cấu trúc hình cây thông thường.
 • Làm gì khi quên mật khẩu camera IP WiFi? Hướng dẫn cách khôi phục chi tiết Làm gì khi quên mật khẩu camera IP WiFi? Hướng dẫn cách khôi phục chi tiết
  Làm gì khi quên mật khẩu truy cập camera IP wifi? vocvach xin bày bạn cách khôi phục, reset mật khẩu trên các thiết bị nổi tiếng như Hikvision, Ezviz.
 • Cách chuyển ảnh chụp từ Android sang PC Cách chuyển ảnh chụp từ Android sang PC
  Nhờ vào ứng dụng Image Copy - Phone to PC Clipboard, chúng ta có thể dán ngay hình ảnh chụp từ Android sang máy tính mà không cần tới dây cáp hay phải gửi qua Messenger hoặc tải lên email.
 • 7 cách tắt màn hình laptop Windows 10 7 cách tắt màn hình laptop Windows 10
  Nếu bạn đang dùng laptop Windows 10 và chỉ muốn tắt màn hình chứ không muốn đưa vào chế độ Sleep Mode thì đây là cách.
 • 5 modem cáp quang và cáp thường tốt nhất 2021 5 modem cáp quang và cáp thường tốt nhất 2021
  Modem mạng dây giống như các phần cứng mạng rất phức tạp, nhưng thực ra chúng tương đối đơn giản, ít nhất khi so sánh với tính đa dạng và tính linh hoạt của các router. Nếu đang tìm kiếm modem cho mạng nhà mình, hãy đọc bài viết này để  chọn mua modem mạng dây phù hợp nhé.
 • Lịch thi đấu LPL Mùa Xuân 2021 Lịch thi đấu LPL Mùa Xuân 2021
  Đây là lịch thi đấu LPL Mùa Xuân 2021 mà các game thủ đang quan tâm, giải đấu lần này sẽ nâng sự cạnh tranh rất nhiều so với năm ngoái.
 • Cách chia đôi màn hình trên iPad Cách chia đôi màn hình trên iPad
  Khả năng chạy các ứng dụng chia màn hình trên iPhone và iPad đã có được vài năm. Tuy nhiên, đây là một trong những tính năng ít được tận dụng nhất trên iOS. Điều này cũng dễ hiểu khi những người dùng di động ít sử dụng tính năng này vì màn hình điện thoại nhỏ, ngay cả với iPhone X thì kích thước tăng lên cùng không đáng kể.
 • Cách chuyển ảnh Facebook từ album này sang album khác Cách chuyển ảnh Facebook từ album này sang album khác
  Ảnh Facebook có thêm tùy chọn chuyển từ album này sang album khác, tiết kiệm thời gian và thao tác thay vì như trước đây bạn phải tải ảnh xuống rồi tải lên album Facebook khác.
 • Đâu là router băng tần kép tốt nhất cho ngôi nhà nhỏ của bạn? Đâu là router băng tần kép tốt nhất cho ngôi nhà nhỏ của bạn?
  Hãy ngưng sử dụng các router chất lượng thấp, giá rẻ mà ISP cung cấp cho bạn đi! Chúng thường không đáng tin cậy và thậm chí có thể có ảnh hưởng xấu đến tốc độ kết nối.
 • Cách kiểm tra bảo hành các thiết bị của Apple Cách kiểm tra bảo hành các thiết bị của Apple
  Trong bài viết dưới đây, vocvach sẽ hướng dẫn bạn cách tìm hiểu bảo hành của iPhone, iPad, Mac và các sản phẩm Apple khác.