Chào ngày mới 14/11: Elon Musk dương tính với COVID và 6 tin công nghệ hấp dẫn khác

Hello ngày mới anh em!

Mời anh em cùng Vocvach.com điểm qua những thông tin công nghệ hấp dẫn nhất trong ngày hôm nay 14/11/2020 nhé!

Elon Musk dương tính với COVID 19

Mới đây, CEO Tesla Elon Musk đã thông báo trên Twitter rằng ông có kết quả xét nghiệm hai lần dương tính với COVID 19. Tuy nhiên, ông tỏ ra hoài nghi kết quả xét nghiệm của mình. Ông cho biết rằng trên thiết bị test nhanh, 4 lần xét nghiệm của ông cho kết quả 2 âm, 2 dương. Để cho chính xác, Musk đã quyết định xét nghiệm PCR tại một cơ sở y tế và sẽ sớm có kết quả.

Elon Musk thông báo kết quả xét nghiệm nhanh COVID 19
Elon Musk thông báo kết quả xét nghiệm nhanh COVID 19

Microsoft cho biết trong tháng tới Windows 10 sẽ có ít bản cập nhật hơn

Gã khổng lồ phần mềm vừa thông báo rằng trong tháng 12/2020 Windows 10 sẽ ít được cập nhật hơn. Lý do là vì trụ sở của Microsoft đang thiếu nhân lực. Microsoft sẽ điều chỉnh, giảm bớt các cập nhật tùy chọn preview và ưu tiên nhiều hơn vào các cập nhật bảo mật. Các cập nhật tùy chọn preview thường được Microsoft tung ra vào tuần thứ 3 và thứ 4 hàng tháng.

iPad màn hình Mini-LED và AirPods 3 ra mắt trong nửa đầu năm 2021

Đây là thông tin vừa được ông đồng iPhone Ming-Chi Kuo hé lộ. Mini-LED là một công nghệ màn hình mới có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với OLED hiện tại. Kuo từng nói rằng Apple đang phát triển tới 6 thiết bị dùng màn hình Mini-LED. Trong đó, iPad màn hình Mini-LED sẽ ra mắt đầu tiên, vào nửa đầu năm 2021.

Cũng theo Kuo, AirPods 3 sẽ được Apple trình làng trong nửa đầu năm sau. Dự kiến, phiên bản mới của AirPods sẽ có thiết kế giống với AirPods Pro nhưng không được trang bị các tính năng cao cấp như chống ồn chủ động.

iPhone 12 và 12 Pro gặp lỗi mất tin nhắn SMS và không nhận được thông báo tin nhắn

Khá nhiều người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã phàn nàn rằng họ gặp lỗi khó hiểu liên quan tới tin nhắn SMS. Một số người cho biết họ không nhìn thấy tin nhắn SMS được gửi đến trong các nhóm chat trong khi số khác lại cho biết không gửi được tin nhắn SMS. Ngoài ra, còn có người dùng báo cáo rằng họ nhận được tin nhắn nhưng lại không hề thấy thông báo.

iPhone 12 Pro Max
iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam được bán với giá 53 triệu

Ngay sau khi Apple mở mán iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max tại một số thị trường thì iPhone 12 Pro Max đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Một cửa hàng smartphone tại TP. Hồ Chí Minh đã đưa siêu phẩm này về ngay chiều ngày 13/11. Theo chủ cửa hàng, chiếc iPhone 12 Pro Max này đã được bán với giá 53 triệu đồng.

Microsoft Authenticator Beta cho iOS cập nhật thêm tính năng lưu mật khẩu

Tính năng mới cho phép bạn dùng Microsoft Authenticator để điền mật khẩu tự động cho các ứng dụng và dịch vụ trên iOS. Bên cạnh đó, Microsoft Authenticator còn có thể đồng bộ mật khẩu với Microsoft Edge. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đồng bộ mật khẩu xuyên suốt giữa các thiết bị iOS, Windows 10 và Android.

Apple đang tìm cách tăng dung lượng pin iPhone 13

Theo các chuyên gia trong ngành, Apple đang tìm kiếm các giải pháp nhằm tăng dung lượng pin trên iPhone 13. Một trong những giải pháp được tính đến đó là thu nhỏ các linh kiện khác để có thêm không gian cho viên pin lớn hơn.

Với viên pin dung lượng lớn hơn, Apple sẽ có thể trang bị thêm cho iPhone 13 những tính năng mới như tỷ lệ làm tươi màn hình 120Hz.

... Bài điểm tin hôm nay kết thúc tại đây, hẹn gặp lại anh em vào ngày mai nhé!

Thứ Hai, 16/11/2020 08:10
z