Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính

Xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn khi người dùng không còn muốn sử dụng Facebook nữa, hoặc xóa tài khoản Facebook này để chuyển sang tài khoản Facebook khác. Khi chúng ta xóa Fb vĩnh viễn đồng nghĩa với việc bạn không còn tồn tại trên Facebook nữa và người khác sẽ không tìm thấy bạn. Khi đó mọi dữ liệu tài khoản Facebook của bạn cũng không còn tồn tại để người khác tìm được.

Facebook sẽ cho người dùng một khoảng thời gian trước khi tài khoản chính thức bị xóa hoàn toàn. Chính vì vậy trong khoảng thời gian này, bạn không được phép truy cập lại tài khoản Facebook. Ngoài ra khi quyết định xóa Facebook thì bạn cũng cần tải dữ liệu Facebook như hình ảnh, tin nhắn… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa Facebook vĩnh viễn trên máy tính.

Xóa Facebook vĩnh viễn, khóa FB vĩnh viễn

Bước 1:

Chúng ta truy cập theo link dưới đây rồi đăng nhập vào tài khoản Facebook muốn xóa vĩnh viễn, hay đăng nhập Facebook trước đó đều được.

https://www.facebook.com/help/delete_account

Bước 2:

Khi đó hiển thị giao diện thông báo như dưới đây. Chú ý khi quá trình xóa Facebook được xác nhận thì tài khoản Messenger và những tin nhắn của bạn cũng đều bị xóa sạch hoàn toàn.

Tại đây nếu người dùng muốn giữ lại Messenger thì sẽ chuyển sang khóa Facebook tạm thời, nhấn Vô hiệu hóa tài khoản. Còn nếu muốn xóa vĩnh viễn thì nhìn xuống bên dưới tại Tải thông tin của bạn, người dùng sẽ thấy tổng số ảnh và bài viết cũng như thông tin khác của tài khoản cá nhân. Nhấn Tải thông tin của bạn xuống để lưu lại.

Khi đã hoàn thành xong, người dùng nhấn tiếp vào Xóa tài khoản để thực hiện.

Xóa tài khoản

Bước 3:

Khi đó Facebook yêu cầu người dùng nhập mật khẩu để xác minh tài khoản và thực hiện tiếp quá trình.

Nhập mật khẩu

Bước 4:

Khi nhập đúng tài khoản sẽ hiển thị bảng thông báo như dưới đây, với thời gian 30 ngày để kích hoạt lại tài khoản trước khi Fb bị xóa vĩnh viễn bằng cách đăng nhập lại Facebook.

Nhấn Xóa tài khoản để tiến hành thực hiện.

Chấp nhận xóa Fb vĩnh viễn

Kết quả Facebook của bạn đã được lên lịch xóa vĩnh viễn.

Lên lịch xóa Fb

Hướng dẫn hủy xóa Facebook vĩnh viễn

Trong trường hợp bạn không muốn xóa tài khoản Facebook nữa thì bắt buộc trong 30 ngày, kể từ ngày thực hiện thao tác nhấn Xóa vĩnh viễn, phải đăng nhập lại vào Facebook. Khi đó Facebook hiển thị thông báo như dưới đây.

Chúng ta chỉ cần nhấn vào Hủy, không xóa là được. Ngay sau đó bạn sẽ truy cập lại Facebook như bình thường.

Hủy không xóa Facebook

Video hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Xem thêm:

Thứ Sáu, 16/10/2020 16:45