Cách khóa ứng dụng Telegram, đặt pass khóa Telegram

Telegram có thiết lập khóa ứng dụng bằng mật khẩu để bảo mật nội dung tin nhắn hơn, tránh trường hợp bị người khác đọc trộm. Tính năng khóa ứng dụng Telegram này cũng tương tự như tính năng khóa Zalo hay tính năng đặt pass Messenger, bảo mật Messenger bằng Face ID hay Touch ID mới cập nhật trong thời gian vừa qua.

Khi bạn đặt mật khẩu khóa ứng dụng Telegram, ứng dụng sẽ khóa tự động sau một khoảng thời gian do chính bạn thiết lập. Như vậy khi muốn mở Telegram thì bắt buộc phải nhập đúng mật khẩu mới có thể truy cập vào giao diện được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đặt mã khóa ứng dụng Telegram.

Hướng dẫn đặt mã khóa ứng dụng Telegram

Bước 1:

Tạo giao diện của ứng dụng, chúng ta nhấn chọn vào mục Settings ở góc bên dưới. Sau đó chuyển sang giao diện mới người dùng nhấn vào Privacy and Security.

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta sẽ nhấn vào tính năng Passcode Lock đang ở trạng thái Off. Lúc này bạn cần kích hoạt chế độ khóa ứng dụng lên, nhấn Turn Passcode On.

Bước 3:

Lúc này bạn nhập mật khẩu để khóa ứng dụng Telegram lại. Sau khi nhập xong nhấn tiếp vào mục Auto-lock để khóa ứng dụng tự động. Lúc này bạn cần chọn thời gian mặc định để Telegram tự khóa khi chúng ta không dùng ứng dụng nữa.

Bước 4:

Khi quay lại ứng dụng sẽ hiển thị giao diện yêu cầu nhập mật khẩu như dưới đây.

Nhập mật khẩu

Cách gỡ khóa ứng dụng Telegram

Trong trường hợp bạn không muốn dùng khóa ứng dụng nữa thì bạn nhấn lại vào Settings rồi cũng nhấn tiếp vào mục Privacy and Security. Lúc này nhập lại mật khẩu ứng dụng đã thiết lập lúc trước.

Tiếp đến nhấn vào Turn Passcode Off để tắt chế độ khóa ứng dụng Telegram là xong.

Video hướng dẫn khóa ứng dụng Telegram

Xem thêm:

Thứ Năm, 20/08/2020 08:37