Cách ôn luyện Toán trên VioEdu cho học sinh, phụ huynh

Ứng dụng VioEdu học Toán có phiên bản cho học sinh và phụ huynh để cha mẹ đồng hành cùng với con trong quá trình học Toán. Ứng dụng mang tới giáo trình học Toán từ lớp 1 đến lớp 6 theo nhiều chủ đề học khác nhau, bám sát chương trình học trong sách giáo khoa. Ở mỗi bài học sẽ đều có video tóm tắt nội dung và bài tập thực hành cho chủ đề học đó. Ngoài ra ở từng chủ đề học đều có bài kiểm tra gồm 20 câu để đánh giá khả năng học của mỗi trẻ. Với tài khoản VioEdu phụ huynh sẽ được liên kết với tài khoản VioEdu học sinh, khi các bé sẽ đăng nhập bằng tài khoản mà phụ huynh đã tạo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng VioEdu.

1. Hướng dẫn dùng VioEdu phụ huynh

Bước 1:

Trước hết chúng ta sẽ tải ứng dụng VioEdu phụ huynh theo link dưới đây rồi tiến hành điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu.

Sau khi đã điền xong thông tin, phụ huynh nhấn vào Khác rồi chọn Cài đặt tài khoản.

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta nhấn vào phần Tạo tài khoản cho con để liên kết với tài khoản VioEdu của các bé. Sau đó cha mẹ điền tên và tên đăng nhập ứng dụng rồi chọn khối lớp học của bé. Cuối cùng nhấn Tạo tài khoản là xong.

Bước 3:

Như vậy các bé sẽ sử dụng tài khoản mà bạn đã tạo để đăng nhập vào ứng dụng học sinh. Khi các bé tham gia luyện tập trên VioEdu thì ngay lập tức giao diện VioEdu phụ huynh được cập nhật.

Bạn sẽ biết được bé hoàn thành bao nhiêu bài, chủ đề bài là gì và chi tiết cho từng chủ đề với tổng điểm đạt bao nhiêu. Từ đó bạn sẽ biết được tình hình học tập và ôn luyện của bé như nào.

2. Hướng dẫn dùng VioEdu học sinh

Bước 1:

Trước hết các bé tải ứng dụng VioEdu học sinh trên điện thoại theo link dưới đây.

Bước 2:

Sau đó hiển thị màn hình đăng ký và đăng nhập. Ở bước này các bé có thể chọn Đăng ký để tạo tài khoản VioEdu mới không liên kết với tài khoản VioEdu phụ huynh. Nhưng cha mẹ vẫn có thể đánh giá tình hình của các bé ngay trong ứng dụng VioEdu học sinh. Nếu không thì các bé sử dụng ngay thông tin mà cha mẹ đã đăng ký ở phần 1 bằng cách nhấn Đăng nhập.

Khi đăng ký mới thì các bé cần điền nhiều thông tin hơn, bao gồm cả số điện thoại, trường, lớp, địa điểm đang theo học.

Bước 3:

Sau đó sẽ vào giao diện học với các chuyên đề Toán học theo đúng khối đã chọn. Nhấn vào Kỹ năng để lựa chọn chuyên đề học. Trong từng chuyên đề là những chủ đề học khác nhau. Từng chủ đề sẽ có bài giảng và đề ôn tập.

Bước 4:

Các bài giảng đều được tóm tắt thông qua video để các bé dễ hình dung hơn. Sau đó nhấn Vào thực hành để làm bài tập. Các bé sẽ nhập câu trả lời được yêu cầu vào ô trống, rồi nhấn Trả lời ở bên dưới.

Bước 5:

Sau khi đã hoàn thành bài tập hay bài kiểm tra sẽ có phần tổng kết quá trình học, làm bài của các bé. Phụ huynh cũng có thể xem kết quả ngay trong phiên bản ứng dụng VioEdu học sinh cũng được.

Tổng kết quá trình học

Xem thêm:

Thứ Hai, 30/11/2020 08:01