Cách "truy lùng" những tin nhắn bị ẩn trong Facebook Messenger

Tìm ra những tin nhắn bị ẩn trong Messenger

Ứng dụng Facebook Messenger mang đến không gian trò chuyện thoải mái với bạn bè từ chat thoại, video call. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chơi cờ vua trên Messenger hay trở thành tay ném bóng rổ cừ khôi khi chơi game bóng rổ Messenger. Facebook Messenger hoạt động hoàn toàn độc lập với Facebook, không ảnh hưởng đến hoạt động trên Facebook của bạn mà vẫn có thể đọc được tin nhắn.

Ngoài phiên bản nền tảng cho điện thoại, người sử dụng có thể chat Facebook Messenger ngay trên máy tính trong Cách sử dụng Facebook Messenger phiên bản Web. Việc sử dụng Messenger đem lại cũng không ít phiền toái khi thỉnh thoảng bạn cũng phải chặn tin nhắn rác trên Facebook. Khi chặn, những tin nhắn có trong list friend mới được xuất hiện trong thư mục và có thông báo. Còn những loại tin nhắn mà Facebook nghi ngờ là spam sẽ tự động chuyển vào mục Message Requests.

Từ đó cũng xảy ra nhiều rắc tối khi công việc kinh doanh của bạn bị gián đoạn, do Facebook vô tình đưa những tin bán hàng vào mục Message Requests. Trong bài viết này, Vọc vạch sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tìm kiếm những tin nhắn đó trên Facebook Messenger.

Cách xem tin nhắn chờ trên Facebook web

Vào trang web www.facebook.com và bấm vào biểu tượng Messenger ở góc trên bên trái màn hình. Cửa sổ của phần trò chuyện sẽ hiện ra. Đây cũng là định dạng khi bạn vào thẳng từ trang web www.messenger.com.

Bấm vào biểu tượng răng cưa (cài đặt) và chọn xem Tin nhắn chờ (Message Requests).

Kéo xuống cuối cùng cửa sổ mục Tin nhắn chờ (Message Requests) và bạn sẽ thấy một đường dẫn nhỏ có thể xem được tin nhắn spam (nếu có).

Nếu bạn trả lời tin nhắn chờ hoặc tin nhắn spam, nó sẽ được chuyển về cửa sổ trò chuyện chính. Nếu không muốn trả lời, bạn có thể rời cuộc nói chuyện, xóa hoặc chặn người gửi.

Cách xem tin nhắn chờ trong ứng dụng Messenger

Để xem tin nhắn chờ trên điện thoại, mở ứng dụng Messenger. Cửa sổ đầu tiên sẽ hiển thị danh sách những cuộc trò chuyện bạn đã và đang thực hiện xếp theo thứ tự thời gian từ gần nhất xuống đến lâu nhất. Bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên trái màn hình. Tiếp theo bấm Tin nhắn chờ (Message Requests) từ menu.

Kéo xuống dưới qua tất cả các tin nhắn chờ sẽ thấy một biểu tượng spam, đây là nơi chứa các tin nhắn rác (nếu có).

Bấm vào một tin nhắn chờ hoặc spam để xem, bạn có thể xóa hoặc chặn người gửi. Những tài khoản spam sẽ bị xóa bởi Facebook và bạn sẽ chỉ nhìn thấy hồ gửi có ghi Người dùng Facebook (Facebook user).

Cách xem tin nhắn chờ trên ứng dụng Messenger (bản cũ)

Để xem tin nhắn chờ của Messenger phiên bản cũ trên điện thoại, mở ứng dụng Messenger và bấm vào biểu tượng 2 người bên dưới, tiếp theo bấm vào biểu tượng tin nhắn (bong bóng trò chuyện) để xem toàn bộ tin nhắn chờ.

Kéo qua hết các tin nhắn chờ sẽ thấy phần tin nhắn spam. Chọn Xem tất cả (Show all).

Bấm Chấp nhận (Accept) để chuyển tin nhắn về cuộc trò chuyện thông thường. Bấm Xóa (Delete) để xóa tin nhắn.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Bảy, 05/12/2020 08:18