Cách bật Registration Lock trong Signal

Signal là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng đặc biệt coi trọng tính bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Theo chính sách bảo mật chung của ứng dụng, Signal sẽ liên kết chặt chẽ với số điện thoại của bạn. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra những lo ngại khi bạn làm mất điện thoại, hoặc số điện thoại đó bị người khác chiếm quyền quản lý.

Để giải quyết vấn đề trên, Signal có hỗ trợ một tính năng gọi là Registration lock (Khóa đăng ký), giúp ngăn không cho bất người nào khác có thể đăng ký tài khoản Signal bằng số điện thoại của bạn.

Registration Lock là gì?

Như đã nói, tài khoản Signal sẽ được liên kết chặt chẽ với số điện thoại của bạn. Có nghĩa là bạn thậm chí không cần mật khẩu để đăng nhập. Tuy nhiên, tài khoản Signal của bạn sẽ chỉ có thể được liên kết với một số điện thoại duy nhất, vì vậy bạn cũng sẽ chỉ có thể kích hoạt Signal trên một chiếc điện thoại thông minh iPhone hoặc Android tại một thời điểm mà thôi.

Để đăng ký lại trên một thiết bị mới, bạn sẽ cần quyền truy cập vào số điện thoại của mình (thường qua SIM) để có thể nhận được mã xác thực danh tính. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó đánh cắp điện thoại hoặc SIM của bạn, hoặc có quyền truy cập vào Google Voice cũng như tài khoản tương tự mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Signal?

Registration Lock có vai trò ngăn tài khoản của bạn được đăng ký lại trên một thiết bị khác mà không có mã PIN bạn đã sử dụng để đăng ký Signal được cung cấp. Khi Registration Lock đã được kích hoạt, bất kỳ ai dù là nắm giữ SIM hoặc tài khoản Google Voice của bạn cũng sẽ vẫn cần phải có cả mã PIN để có thể truy cập và sử dụng tài khoản Signal tương ứng.

Registration Lock

Signal sẽ khóa tài khoản trong một tuần nếu bạn nhập sai mã PIN một vài lần. Trong trường hợp bạn quên mã PIN, Registration Lock sẽ hết hạn sau bảy ngày kể từ thời điểm không hoạt động. (Điều này được reset mỗi khi bạn truy cập tài khoản Signal của mình từ một thiết bị được liên kết.).

Khi Registration Lock hết hạn, bạn sẽ có thể đăng ký lại số điện thoại của mình mà không cần cung cấp mã PIN.

Cách bật Registration Lock trong Signal

Đầu tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Signal trên điện thoại của bạn và nhấn vào biểu tượng người dùng của bạn ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Nhấn vào biểu tượng người dùng

Trong menu xuất hiện, hãy nhấn vào “Privacy” để hiển thị danh sách các tùy chọn bổ sung.

Nhấn vào “Privacy”

Trong menu “Privacy”, bạn tìm và bật tùy chọn “Registration Lock”. Tùy chọn này nằm ở khoảng giữa danh sách.

Bật tùy chọn “Registration Lock”

Ngoài ra, bạn có thể reset mã PIN ngay trong menu này thông qua tùy chọn “Change Your PIN”. Bạn có thể reset mà không cần biết mã PIN của mình là gì, nhưng với điều kiện thiết bị của bạn đã được đăng ký.

Đổi mã PIN

Bạn có thể chọn tạo một mã PIN gồm cả chữ và số (mật khẩu) phức tạp hơn bằng cách nhấn vào nút “Create Alphanumeric PIN” trong menu "Change Your PIN".

Thứ Ba, 09/03/2021 21:02